Giáo viên phản đối kịch liệt tân hiệu trưởng 'nhúng chàm'

Ngày 29/09/2014 14:13 PM (GMT+7)

Bất đồng với cách luân chuyển cán bộ của cấp trên, toàn thể giáo viên, phụ huynh trường tiểu học đã phản đối kịch liệt tân hiệu trưởng đã từng “nhúng chàm”.

Mấy ngày nay, toàn thể giáo viên, phụ huynh học sinh trường tiểu học Điện Biên Phủ (đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) “đứng ngồi không yên” khi biết được bà Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng nhà trường bắt đầu từ ngày 1/10.

Nhiều giáo viên, phụ huynh học sinh bức xúc đã phản ứng ra mặt và làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng, không đồng tình với cách mà cấp trên luân chuyển cán bộ.

Trường tiểu học Điện Biên Phủ "dậy sóng" khi biết tin cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng. Ảnh Đức Hoàng

Theo đơn kiến nghị của tập thể giáo viên trường tiểu học Điện Biên Phủ thì họ không đồng ý trước quyết định của Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê điều cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng vì lý do cô Vương Thị Vân đã bị kỷ luật vì những sai phạm khi còn là hiệu trưởng trường TH Trần Cao Vân (Báo GĐ&XH đã phản ánh).

“Theo chúng tôi được biết, tai tiếng của cô Vương Thị Vân đã ảnh hưởng đến tất cả phụ huynh học sinh của địa phương, nó như một vết chàm trên cơ thể con người, một sai phạm quá lớn không thể bỏ qua. Chính vì thế, liệu có tin tưởng một người như cô Vương Thị Vân sẽ quản lý, chăm sóc con em ở trường. Điều mà tập thể giáo viên chúng tôi cần là một hiệu trưởng có tài, có đức, có đầy đủ tư cách, phẩm chất đạo đức để giáo dục cho thế hệ trẻ”, nội dung trong đơn kiến nghị viết, khoảng 40 giáo viên ký tên phản đối trong đơn kiến nghị này.

Đơn kiến nghị của giáo viên trường tiểu học Điện Biên Phủ. Ảnh Đức Hoàng

Còn theo cô giáo Hồ Thị Thanh Vân (giáo viên trường tiểu học Điện Biên Phủ) thì khi nghe tin cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng nhà trường ai cũng bất bình.

“Chúng tôi đề nghị bản thân cô Vương Thị Vân và quý cấp lãnh đạo nên dừng lại việc này để lắng nghe ý kiến và chờ đợi. Lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh, của tập thể giáo viên, của dư luận; còn chờ đợi có nghĩa là khi nào không còn hình ảnh xấu của cô Vương Thị Vân trên mạng thì lúc đó mới nghĩ tới chuyện bổ nhiệm làm hiệu trưởng. Xét về mặt đạo đức, đã “nhúng chàm” như cô Vương Thị Vân thì nói ai nghe, ai tin nữa. Phụ huynh học sinh họ phô-tô rất nhiều bài báo viết về sai phạm của cô Vương Thị Vân trên mạng, ai đọc cũng thấy xấu hổ, bây giờ lại được bổ nhiệm về làm hiệu trưởng, không thể hiểu nổi…”, cô Hồ Thị Thanh Vân bức xúc nói.

Cô giáo Hồ Thị Thanh Vân cầm trên tay những bài báo còn lưu trên mạng được phụ huynh học sinh in ra, nội dung của những bài báo này nói rõ những vi phạm của cô Vương Thị Vân khi còn làm hiệu trưởng trường tiểu học Trần Cao Vân. Ảnh Đức Hoàng

Theo anh Nguyễn Hồng Tuấn, trưởng Ban đại diện phụ huynh học sinh trường tiểu học Điện Biên Phủ, khi biết được tin cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng nhà trường từ ngày 1/10, toàn thể phụ huynh học sinh ai nấy đều phản đối. Ban đại diện phụ huynh đã làm Đơn kiến nghị gửi lên cấp trên. Đặc biệt, rất nhiều phụ huynh học sinh tới ngay khuôn viên nhà trường để phản đối kịch liệt việc cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng.

Theo đơn kiến nghị của Ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường, họ luôn tôn trọng các thầy cô giáo và tin tưởng các thầy cô giáo sẽ dạy dỗ con em họ thành người. Nhưng việc cấp trên điều động cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng nhà trường thì họ hoang mang, lo lắng và phản đối kịch liệt.

“Về chuyên môn thì chúng tôi không ý kiến. Nhưng về tư cách của một người “trồng người” thì chúng tôi không yên tâm khi giao phó con em của mình cho một hiệu trưởng đã “nhúng chàm”. Hiệu trưởng phải là người có tâm, uy tín, tình thương, trách nhiệm. Chúng tôi mong muốn ai đó về làm hiệu trưởng cũng được nhưng không phải là cô Vương Thị Vân. Chúng tôi muốn cho con em mình không chỉ học kiến thức mà còn học điều hay lẽ phải, cách sống...”, một đoạn trong đơn kiến nghị của Ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường viết.

Đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh trường tiểu học Điện Biên Phủ. Ảnh Đức Hoàng

“Con cái chúng tôi bữa nay lớn hết rồi, chúng nó có thể vào mạng internet để đọc về quá khứ không mấy tốt đẹp về cô Vương Thị Vân. Liệu con chúng tôi sẽ nghĩ gì về một cô hiệu trưởng như thế?. Một người đã từng “nhúng chàm” như thế thì không đủ tư cách đạo đức để làm hiệu trưởng. Đặc biệt đây là nghề “trồng người”, liệu tương lai con em chúng tôi ra sao khi chịu sự điều hành của cô hiệu trưởng này? Chúng sẽ phản đối đến cùng…”, anh Nguyễn Hồng Tuấn, trưởng Ban đại diện phụ huynh học sinh trường tiểu học Điện Biên Phủ nói.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, cô Phan Bích Thủy, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Điện Biên Phủ, cho biết vừa qua hiệu trưởng cũ là thầy Nguyễn Hữu Phước đã được luân chuyển về làm hiệu trưởng trường Đoàn Thị Điểm, vào sáng ngày 26/9, đại diện của Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê đã tới nhà trường công bố quyết định cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng nhà trường từ ngày 1/10 tới. Khi biết tin này, 100% giáo viên, phụ huynh học sinh đều không đồng tình, phản đối.

“Phòng GD&ĐT có nói là cô Vân không sai phạm nặng nên bổ nhiệm làm hiệu trưởng lại. Tôi có nói là sao cô Vân vấp ngã chỗ nào thì không đứng dậy chỗ đó (tức là làm lại hiệu trưởng trường tiểu học Trần Cao Vân - PV). Hơn một năm cô Vân được điều động về làm chuyên viên ở Phòng cũng không có thành tích gì nổi bật. Nếu nói cô Vân có khả năng, năng lực tại sao không bố trí một chức vụ gì đó ở Phòng mà lại điều về làm hiệu trưởng trường tiểu học Điện Biên Phủ?. Bây giờ toàn thể giáo viên nhà trường và phụ huynh học sinh họ hoang mang, lo lắng và phản đối kịch liệt cô Vân về làm hiệu trưởng. Chúng tôi mong muốn ai đó về làm hiệu trưởng cũng được, miễn sao người đó đừng là cô Vương Thị Vân…”, cô Phan Bích Thủy cho biết.

Cô Phan Bích Thủy, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Điện Biên Phủ: "Ai về làm hiệu trưởng cũng được, miễn sao người đó không phải là cô Vân". Ảnh Đức Hoàng

Được biết, cô Vương Thị Vân nguyên là hiệu trưởng trường TH Huỳnh Ngọc Huệ, sau đó năm học 2013-2014, cô Vân được điều động về làm hiệu trưởng trường TH Trần Cao Vân. Tuy nhiên, mới lên làm hiệu trưởng trường tiểu học Trần Cao Vân khoảng hai tháng thì bị Ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường tố cáo về một số khoản thu vô lý và thay đổi khẩu phần ăn của học sinh (Báo GĐ&XH đã phản ánh).

Sau đó, UBND quận Thanh Khê đã điều chuyển cô Vân về làm chuyên viên tại Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê bắt đầu từ đầu tháng 11/2013.

Liên quan đến vụ việc “phản đối cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng trường tiểu học Điện Biên Phủ”, GiadinhNet sẽ tiếp tục phản ánh sự việc.

Theo Đức Hoàng (Gia đình và Xã hội)