Giật mình biển “trộm chó mèo bị quả báo” treo ở chùa

Ngày 13/11/2015 16:11 PM (GMT+7)

Phát bệnh không rõ nguyên nhân, Chết trong cảnh đau đớn thê thảm... là những câu nói về luật nhân quả của việc trộm cắp chó mèo được in trên các tấm biển treo trong một ngôi chùa ở Văn Giang (Hưng Yên).

Những người lần đầu đến ngôi chùa Long Hoa Thiền Tự (thôn 13, xã Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên) không khỏi giật mình khi đọc được câu chữ in trên những tấm biển treo ở cổng ngôi chùa.

4 tấm biển có chiều rộng khoảng 50cm, dài 2m được treo trên 4 cột sắt trước cổng chùa. Nội dung các tấm biển ghi về luật nhân quả của việc trộm cắp chó mèo.

Giật mình biển “trộm chó mèo bị quả báo” treo ở chùa - 1

Những tấm biển được treo ngay ở cổng chính của ngôi chùa.

Theo đó, người trộm cắp chó mèo sẽ phải chịu quả báo hết sức nặng nề như: Gia đình ly tán; Gia đình có nhiều họa báo liên tiếp; Tài sản tiêu tan, bị người chiếm đoạt; Chịu cảnh nghèo đói; Bị đánh đập hành hạ đau đớn; Bị trầy da ghẻ ngứa; Bị giam cầm bắt bớ; Bị hành hung đến khi chết; Phát bệnh không rõ nguyên nhân; Chết trong cảnh đau đớn thê thảm.

Trao đổi với phóng viên về tấm biển kỳ lạ này, trụ trì chùa Long Hoa Thiền Tự - nhà sư Thích Minh Thiện cho biết, nạn trộm cắp chó mèo đang hoành hành tại thôn 13 (xã Nghĩa Trụ) nên sư trụ trì soạn những câu đó từ luật nhân quả trong đạo Phật để dạy dỗ và răn đe các phật tử trong thôn có tính hướng thiện hơn.

Giật mình biển “trộm chó mèo bị quả báo” treo ở chùa - 2

Trụ trì Long Hoa Thiền Tự - nhà sư Thích Minh Thiện.

Theo sư trụ trì, hiện trong chùa đang có một lớp dạy võ cho hơn 100 em cấp 1-2 trong thôn. Mục đích khi treo những tấm biển này để khi các em đọc sẽ giác ngộ được việc ăn trộm là xấu. Ngoài ra, sư Thiện cũng thường xuyên giảng giải cho các phật tử để họ về truyền đạt lại cho con em họ, giúp mọi người bỏ được cái ác, hướng tới cái thiện.

“Những tấm biển này đã được treo ở chùa hơn 1 tháng qua. Người dân trong thôn hay phật tử đến với chùa không hề phản đối mà ngược lại, còn rất đồng tình. Với nhiều người, lần đầu đọc sẽ cảm giác là nặng nề nhưng nếu họ biết được luật nhân quả trong đạo Phật (trong đó còn nhiều quả báo ghê rợn hơn) thì sẽ thấy nhẹ nhàng. Mục đích của tôi chỉ nhằm nhắc nhở, giáo dục con người hoàn thiện nhân cách, hướng tới cái thiện. Ngôn từ càng nặng tính răn đe càng tốt vì nó sẽ đánh vào tâm thức của nhiều người”, trụ trì Thích Minh Thiện cho hay.

Giật mình biển “trộm chó mèo bị quả báo” treo ở chùa - 3

Những tấm biển về hậu quả của nạn trộm cắp chó mèo được treo ở chùa Long Hoa Thiền Tự.

Cũng theo nhà sư này, ở quanh thôn, xã không chỉ xảy ra nạn trộm cắp chó mèo mà người dân hễ hở ra cái gì là mất. Đó là xe máy, xe đạp, máy bơm... Ngay Long Hoa Thiền Tự cũng nhiều lần bị trộm lấy mất chuông đồng, tượng đồng, quạt...

“Nhiều phật tử đến chùa và kể với tôi về việc nhà họ bị mất trộm liên tục, khi thì xe máy, xe đạp, lúc lại là con chó, con mèo... Tôi và người dân đã góp ý với chính quyền thôn, xã. Họ có lập một tổ công tác thường xuyên đi tuần tra, mật phục. Tuy nhiên, các đối tượng trộm cắp thường rất tinh vi, manh động, giờ giấc hoạt động không cố định nên việc bắt giữ, ngăn chặn gặp nhiều khó khăn”, sư trụ trì chùa Long Hoa Thiền Tự chia sẻ.

Theo Triệu Quang – Công Phương (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot