Giàu to vì chó đẻ một lúc… 13 con

Ngày 20/06/2013 09:09 AM (GMT+7)

Một con chó thuộc giống Doberman đã khiến ông bà chủ choáng váng khi đẻ tới 13 con một lứa. Sau đó, đôi vợ chồng này đã bán 1.000 bảng (khoảng 33 triệu đồng)/một chú chó con.

Hồi tháng 1, vợ chồng Mark và Olga Holtom, sống tại làng Offton, hạt Suffolk, Anh đã quyết định phối giống cho con chó Gina của họ. Cặp vợ chồng này quyết định chọn một con chó từng đoạt giải trong nhiều cuộc thi danh giá có tên Storm để gây giống.

 13 chú chó con đáng yêu. Ảnh: Lee Sandera/SWNS.

Tháng trước, gia đình Holtom có việc phải ra ngoài. Và khi trở về, họ đã thấy Gina đẻ được 3 con. Nửa ngày sau, con chó tiếp tục cho ra đời thêm 6 con nữa. Chắc mẩm là Gina đã hoàn thành nghĩa vụ của mình, ông Holtom ra quán rượu ăn mừng với bạn bè. Thế nên ông đã thực sự choáng váng khi được vợ báo tin con chó mẹ đẻ thêm 4 con nữa, nâng tổng số chó con lên con số 13.

“Thật không thể tưởng tượng nổi. Tôi chắc chắn chẳng ai có thể đoán được Gina sẽ đẻ tới 13 con. Ngay cả bác sĩ thú y cũng chỉ chẩn đoán nó sẽ cho ra đời 6 con mà thôi. Nó khiến tôi liên tưởng tới bộ phim hoạt hình “101 chú chó đốm” nổi tiếng”, ông Holtom cho biết.

Hiện những con chó con đều sống khỏe và đã được năm tuần tuổi. Chúng được đặt tên theo các loại bão và hiện tượng tự nhiên giống với tên bố, đó là Tempest, Zephyr, Hale, Alize, Blizzard, Aiolos, Aurora, Kazahana, Auster, Talvi và Storm. Hai cái tên không liên quan đến thời tiết là Istas và Amaya-A do ông Holtom đặt theo tên chương trình máy tính.

Được biết, gia đình ông Holtom đã quyết định bán 7 con chó với giá mỗi con lên tới 1.000 bảng (hơn 33 triệu đồng). Họ cho hay sẽ chỉ giữ lại 1 con để nuôi.

Các chuyên gia về động vật cho biết chó sinh 13 con một lứa là vô cùng hiếm. Tuy nhiên, hồi năm 2004, con chó tai cụp giống Naples ở làng Manea, hạt Cambridgeshire, Anh từng cho ra đời tới 24 con. Cho tới nay, nó vẫn là kỷ lục thế giới của loài chó.

Theo Tuấn Anh (Dân Việt/Dailymail)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới