Những khoảnh khắc cực hiếm khi em bé chào đời

Ngày 19/06/2013 11:43 AM (GMT+7)

Hãy cùng nhìn lại những khoảng bé sơ sinh chào đời cực hiếm trong y học khiến người xem cảm động.

Em bé chào đời vẫn nằm nguyên trong túi ối

Mới đây, một bác sỹ sản khoa ở Hy Lạp đã ghi lại hiện tượng hiếm gặp trong y học: em bé chào đời trong túi nước ối vẫn còn nguyên vẹn tại một bệnh viện thuộc thị trấn Amarousion, thủ đô Athens, Hy Lạp.

Khoảnh khắc hiếm có này được tiễn sỹ Aris Tsigris chia sẻ trên Facebook cá nhân

Bức ảnh này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, có hơn 8000 người xem đã bình luận về ca sinh đẻ hiếm thấy này.

Tiến sĩ Tsigris cho biết, do vẫn còn bọc trong túi ối nên bé sơ sinh không nhận thức được rằng mình đã được sinh ra và “cư xử” như khi còn trong bụng mẹ.

Sau khi chào đời em bé đặc biệt này vẫn được đảm bảo an toàn vì em ăn thức ăn trong nhau thai và sẽ bắt đầu thở sau khi túi ối tự vỡ. Ngay sau khi được đưa ra khỏi túi ối, bé sơ sinh đã bắt đầu tự thở.

Thai nhi nắm chặt tay bác sỹ khi vẫn còn trong bụng mẹ

Khoảnh khắc cực hiếm này đã được một ông bố ở bang Arizone, Mỹ ghi lại. Sau khi đăng tải, bức ảnh này đã gây sốt trên cộng đồng mạng.

Đây là khoảnh khắc cực thú vụ mà ngay cả bác sỹ mổ đẻ cho vợ anh cũng chưa từng nhìn thấy trước đó.

Bức ảnh cảm động về phút giây chào đời của bé Nevaeh.

Bức ảnh cho thấy tay của bé gái đang thò ra ngoài trong khi em vẫn đang nằm trong bụng mẹ và cầm chặt ngón tay của bác sĩ.

Anh Atkins và người vợ Alicia đã đăng tải bức ảnh trên trang Facebook ngay trước Giáng sinh và bức ảnh đã lan truyền như vi-rút trên mạng kể từ đó.

Cặp song sinh nắm chặt tay khi vừa chào đời

Clip này được ghi tại một bệnh viện ở Tây Ban Nha. Trong clip, hai em bé sinh đôi là Danel và Maria đang nắm tay nhau ngay từ khi vừa chào đời đầy cảm động.

Cặp song sinh nắm tay khi vừa chào đời ở Tây Ban Nha

"Hai bé nắm tay nhau trông rất tự nhiên. Đây quả là một điều kỳ diệu, tôi chưa bao giờ trông thấy hình ảnh dễ thương như thế này trước đó", Javier Rodriguez, y tá tại bệnh viện chia sẻ khi chứng kiến cảnh 2 em bé song sinh nắm tay nhau trong lồng ấp khi vừa chào đời.

Sau 3 ngày chia sẻ trên mạng Youtube, clip này đã có được hơn 260.000 người xem và chia sẻ cảm xúc.

Bé chào đời đã có 2 răng cửa

Tháng 5/2013, cô bé Imogen Elliot ở miền Nam xứ Wales, Anh đã khiến các bác sĩ lẫn bố mẹ bất ngờ vì vừa chào đời đã có 2 răng cửa ở hàm dưới. Anh Scott Elliott (27 tuổi) và chị Stacey Lewis (24 tuổi) - bố mẹ của bé Imogen Elliot, rất lo lắng khi cả gia đình chưa ai mọc răng sớm như bé.

Vừa chào đời Oliver đã có hai chiếc răng sữa

Trẻ sơ sinh mọc răng sữa là một hiện tượng hiếm thấy trên thế giới, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/2.000 bé. Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện Hoàng gia Gwent ở Newport, nơi bé Imogen Elliott chào đời, đã kiểm tra và kết luận sức khỏe của bé hoàn toàn bình thường.  

Theo Hồng Anh (T.H) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới