Giết người vì sợ bạn gái sẩy thai

Ngày 13/04/2013 14:22 PM (GMT+7)

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà một cuộc ẩu chiến đẫm máu đã xảy ra.

Khoảng 8h ngày 02.9.2012, Ngô Tuấn Hùng điều khiển xe môtô biển sổ 54K2-9389 chở bạn gái tên Lâm Hồng Tuyền đi cùng nhóm bạn gồm: Diệp Kiến Lương, Huỳnh Ký Quân, Nguyễn Văn Hải, Lương Giác Nghiệp, Diệp Chí Bảo, Chí Hào, Hùng, Hoàng và 2 người bạn gái của Hùng, Hoàng đến khu du lịch biển 30/4, huyện Cần Giờ, TP.HCM chơi.

 
Hùng đưa tay vẫy chào người thân

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, Hùng chở Tuyền đi cùng Lương, Hải, Quân, Bảo từ khu du lịch biển 30.4 về quận 6. Khi chạy trên đường Rừng Sác đến khu vực ấp Đình An, xã Đình Khánh (hướng từ thị trấn cần Thạnh về phà Binh Khánh) thì Hùng và nhóm bạn xảy ra cự cãi với một nhóm người đi từ huyện cần Giờ về thành phố Hồ Chí Minh nhưng sự việc đã được giải quyết. Sau đó, nhóm Hùng tiếp tục đi về phía phà Bình Khánh.

Lúc này, Trần Võ Trí Thức và Võ Tuấn Anh cùng bạn ngồi uống rượu tại quán Đảo Phương ở đường Rừng Sác, xã An Thới Đông. Đến khoảng 16h30 ngày 2.9.2012, Thức tính tiền và chuẩn bị lấy xe về thi Thức nghe một nhóm thanh niên khoảng 8 hay 10 người đi khoảng 4 hay 5 xe gắn máy từ biển Cần Giờ về phà Bình Khánh nói chuyện lớn tiếng gì đó nhưng không nghe rõ nên Thức điều khiển xe môtô hiệu Wave màu xanh (không biển sổ, không có đèn phía trước và phía sau) chở Võ Tuấn Anh và cả hai không đội mũ bảo hiểm đi về hưởng phà Bình Khánh.

Khi gặp Ngô Tuấn Hùng chở Lâm Hồng Tuyền đi cùng Diệp Kiến Lương, Nguyễn Văn Hải, Huỳnh Ký Quân, Diệp Chí Bào thì Thức dùng chân đạp vào xe môtô nhưng Hải tránh được. Thức liền điều khiển xe môtô chạy lên nói với Hùng: “Tụi bây ở đâu đến đây mà bố láo?”, Hùng trả lời: “Chắc anh nhầm người rồi, tụi em mới đến đây lần đầu, có gì cho tụi em xin lỗi”.

Nhóm Hùng tiếp tục đi về phía phà Bình Khánh nhưng Thức vẫn chở Tuấn Anh chạy xe đuổi theo. Khi đến đoạn đường gần trụ điện BKHA-T074P, Thúc liền chạy xe lên và chặn đầu xe làm Hùng thắng gấp, bị ngã xe. Hùng đứng dậy, dùng tay trái lấy con dao xếp dài khoảng 20cm từ túi quần bên trái đưa qua tay phải và bật lưỡi dao ra đi đến chỗ Thức dừng xe (khoảng cách giữa 02 xe khoảng 2m).

Ngay lúc đó, thấy Hùng cầm dao đi đến thì Tuấn Anh (người ngồi sau xe) bỏ chạy sang bên kia đường, còn Thức vẫn ngồi trên xe môtô và Hùng bước đến từ sau đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng Thức làm lưỡi dao bị gãy, dính trên lưng Thức. Do bị đâm bất ngờ nên Thức bỏ chạy về phía Tuấn Anh, để lại xe môtô.

 
Cố ngoái nhìn người thân một lần cuối trước khi về trại giam

Sau khi đâm Thức, Hùng thấy Tuấn Anh đùng điện thoại gọi cho ai đó, sợ Tuấn Anh gọi người đến đánh trả thù nên Hùng liền lấy xe môtô của Thức bỏ chạy về phà Đình Khánh và trên đường đi, Hùng đã vứt cán dao xuống kênh nước dọc theo tuyến đường Rừng Sác (Công an huyện cần Giờ đã truy tìm nhưng không thu hồi được). Khi về đến phà Bình Khánh thì Ngô Tuấn Hùng bị Công an xã Bình Khánh bắt giữ và Hùng khai nhận hành vi phạm tội như nội dung trên.

Riêng Trần Vạn Trí Thức được Phan Thanh Toàn, Huỳnh Phúc Thịnh (bạn của Thức) đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã An Nghĩa, huyện cần Giờ nhưng đến 18h50 phút cùng ngày thì Thức tử vong.

Ngày 12.4.2013, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và quyết định trả hồ sơ để làm rõ một số tình tiết đối với bị cáo Ngô Tuấn Hùng (SN 1990, ngụ quận 6, học viên xưởng tàu Ba Son), bị truy tố về tội “Giết người”.

Trong phiên tòa, Hùng biện minh: “Lúc vụ án xảy ra, người yêu bị cáo đang có thai nhưng lại đau bụng. Bị cáo sợ người yêu sẩy thai nên có hành động không đúng”.

Theo Khôi Nguyên (Xzone)