Hà Nội: Bệnh nhân đột ngột tử vong sau hơn hai tiếng điều trị sốt virus tại bệnh viện

Ngày 01/03/2019 13:53 PM (GMT+7)

Sau khi bị sốt, bệnh nhân H. đến Bệnh viện huyện Chương Mỹ để khám, tại đây bệnh nhân được chẩn đoán bị sốt virus và cho nhập viện điều trị nhưng sau đó bất ngờ tử vong.

Sự việc trên xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào ngày 27/2. Sau khi đến viện khám và được chẩn đoán là sốt virus,  anh T.D.H. (Chương Mỹ, Hà Nội) đã tử vong.

Theo chia sẻ người nhà anh H., sáng ngày 27/2 anh H. có đến Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ để khám bệnh. Sau khi hỏi tiền sử, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốt virus và cho vào viện điều trị.

Người nhà bệnh nhân cho biết, thời điểm ở viện anh H. vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và gọi điện về nhà nói chuyện với người nhà. Tuy nhiên, sau đó 2 tiếng bệnh viện gọi điện về thông báo anh H. nguy kịch và cần phải chuyển viện ngay.

Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ nơi xảy ra sự việc.

Sau đó, anh H. đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Trước sự việc xảy ra quá bất ngờ, phía gia đình yêu cầu bệnh viện phải giải thích rõ nguyên nhân trước cái chết của anh H..

Liên quan đến vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Thị Nga – Phó giám đốc Bệnh viện Chương Mỹ xác nhận có sự việc bệnh nhân tử vong sau khi nhập viện điều trị do sốt virus. “Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã họp hội đồng chuyên môn, báo cáo Sở Y tế đồng thời mời công an vào cuộc điều tra. Kết luận nguyên nhân cuối cùng vẫn phải đợi các cơ quan chức năng”, bác sĩ Nga cho hay.

Theo BS Nga, bệnh nhân T.D.H. vào viện khoảng 7h07 phút ngày 27/2. Khi vào viện bác sĩ có khai thác bệnh sử thì được biết, bệnh nhân trước đó bị ốm và điều trị tại nhà 3 ngày. Sau khi được thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốt virus và cho vào khoa Truyền nhiễm điều trị vào khoảng 9h30 phút.

Tại khoa Truyền nhiễm, bệnh nhân H. được điều trị theo phác đồ sốt virus như truyền dịch, uống thuốc hạ sốt, thuốc giảm ho... “Bệnh nhân được truyền muối từ 9h30 phút đến khoảng 12h truyền được ½ chai. Trong quá trình đó bác sĩ đồng thời cho uống 1 liều thuốc gồm hạ sốt, giảm ho, thuốc bổ.

Đến 12h02 phút bệnh nhân có diễn biến bất thường như lơ mơ, khó thở, da tím tái... Ngay sau đó các bác sĩ tiến hành cấp cứu tại chỗ cho bệnh nhân. Tại thời điểm cấp cứu, mạch huyết áp không đo được. Đến khoảng 12h45 phút bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hà Đông với chẩn đoán viêm cơ tim cấp và nhồi máu cơ tim. Tại Bệnh viện Hà Đông bệnh nhân tử vong vào buổi chiều cùng ngày”, bác sĩ Nga nói.

Bác sĩ Nga cho biết thêm, khi đến viện anh H. đi một mình và trước khi thăm khám, bệnh nhân cho biết mình không mắc bệnh gì. “Sự việc xảy ra chúng tôi rất chia sẻ với gia đình. Nhưng kết luận cần phải chờ cơ quan chức năng. Sáng nay (1/3) chúng tôi đã gặp gia đình tại bệnh viện để lắng nghe chia sẻ từ phía họ”, bác sĩ Nga nói.

Hiện gia đình đã đưa thi thể anh H. về quê mai táng. Sự việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Gia đình muốn mổ đẻ, bệnh viện nói đẻ thường được, sau khi chào đời bé trai chết não
Vừa "vượt cạn" xong, sản phụ Hồng cùng gia đình vô cùng bàng hoàng khi cháu bé không có dấu hiệu thở, sau đó được chẩn đoán bị chết não.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sốt virus
Tin hay đừng bỏ lỡ