Hà Nội: Bóng bay galaxy phát nổ, 3 sinh viên bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu

Ngày 26/02/2018 19:24 PM (GMT+7)

Do chùm bóng bay galaxy phát nổ, 3 sinh viên bị bỏng nặng phần mặt, phần tay, tóc và lông mày cháy xém phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/2, khi một số bạn sinh viên đại học mua bóng bay galaxy về bán trước cổng trường tiểu học Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 80.000 – 100.000 đồng/quả.

Trong khi bán, số bóng trên đã gặp phải tàn lửa thuốc lá gây phát nổ khiến 3 bạn sinh viên đang cầm bóng bay bị bỏng nặng. Các vết bỏng tập trung chủ yếu vào vùng mặt, đầu, cổ của các bạn sinh viên trên. Ngay lập tức, các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E.

Hình ảnh một nữ sinh bị bỏng do nổ bóng bay galaxy.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành sơ cấp cứu ngay lập tức cho các bệnh nhân. Rất may mắn, thời tiết hôm nay lạnh, các nạn nhân đều mặc áo khoác dày nên không bị bỏng trên cơ thể.

Tại bệnh viện, các sinh viên cho hay, bóng bay galaxy đó được họ mua trên chợ đầu mối nên không biết bên trong quả bóng chứa loại khí nguy hiểm nào. Chỉ đến khi gặp tàn lửa thuốc lá thì tất cả số bóng bay trên phát nổ và gây bỏng nghiêm trọng.

Một nam sinh viên bỏng 2 tay và mặt sau vụ nổ.

BS Trần Duy Hiến – BS trực cấp cứu cho biết, loại bóng bay này vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ nhỏ. “Trái ngược với vẻ ngoài của nó, bóng bay galaxy lại mang một mối nguy hiểm tiềm tàng. Bởi vì chỉ cần một tàn lửa thuốc lá cũng khiến bóng nổ và gây bỏng cho người chơi. Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi mua loại bóng này cho trẻ chơi, tránh hậu quả đánh tiếc xảy ra”, BS Hiến cảnh báo.

Được biết, để những quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khí hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ. Vì giá thành chênh lệch, những người bán hàng thường sẽ chọn bơm khí hydro để lợi nhuận cao hơn, đồng nghĩa tính an toàn cho khách hàng không hề được đảm bảo. Không chỉ có những quả bóng galaxy này, những quả bóng bay thông thường cũng có thể phát nổ nếu bên trong được bơm hydro.

Chuyên gia cảnh báo nguy hiểm rình rập trẻ từ loại bóng bay galaxy đang sốt trên thị trường
Bóng bay Galaxy được bơm bằng khí hydro, bên trong có lắp các tụ điện được kết nối với loại pin nhỏ, vì thế khi nổ không chỉ gây bỏng do hydro mà còn...

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội