Hà Nội: Học sinh lớp 7 nhập viện vì bị bỏng nặng tại trường

Ngày 07/10/2017 21:11 PM (GMT+7)

Sau khi mang chai cồn vào trường học, nhóm học sinh đã đốt khiến một em bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 6/10, tại trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy – Hà Nội). 

Chiều muộn ngày 7/10, bà Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân xác nhận, có một học sinh đang tại nhà trường bị bỏng. Tuy nhiên, bà Hảo phủ nhận thông tin các học sinh bị nạn trong giờ thực hành môn hóa học.

Trường THCS Nghĩa Tân nới xảy ra sự việc.

Bà Hảo cho biết, sự việc xảy ra là do 4 học sinh của lớp 7A5 mang cồn từ bên ngoài vào. Sau đó các em cho cồn vào chai và đốt dẫn đến cháy nổ và khiến một học sinh tên N.Q.A. bị bỏng phần lưng, chân.

“Việc làm này được thực hiện ngay sau giờ ăn trưa tại nhà trường. Khi các học sinh khác vẫn đang ở nhà ăn, 4 học sinh này ăn xuống trước và tập trung trước cửa phòng học để nghịch.

Các em hoà cồn vào chai uống nước và đốt. Học sinh N.Q.A. đốt lần đầu tiên không cháy. Sau đó, học sinh B. cố ý đốt lần 2 dù đã được các bạn ngăn lại và hậu quả là học sinh N.Q.A. bị bỏng”, bà Hảo chia sẻ.

Cũng theo bà Hảo, người mang cồn vào trường học là học sinh tên B., còn người mang bật lửa là học sinh N.Q.A.. Đặc biệt, khi thực hiện việc đốt cồn ở trong chai nhựa, các học sinh này đã che camera giám sát được lắp ở lớp học.

Bà Hảo đang chỉ cho phóng viên nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tiến hành sơ cứu và đưa học sinh bị bỏng đi cấp cứu. “Hiện tại, em Q.A đang được điều trị tại Viện bỏng Lê Hữu Trác, cháu ăn uống bình thường, hơi đau và chưa có kết quả đánh giá về tỉ lệ bỏng”, bà Hảo nói.

Trước sự việc trên, hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân đã nhận trách nhiệm về phía nhà trường khi không kiểm soát tốt học sinh, để học sinh mang chất cháy nổ vào nhà trường.

"Đầu năm học chúng tôi đã quán triệt và ký cam kết không được đưa chất cháy nổ vào trường nhưng rất khó khăn vì trường không có quyền kiểm soát tư trang của các em học sinh", bà Hảo nói.

Sau sự việc này, bà Hảo cho biết nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt tới các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh nhắc nhở các học sinh không mang chất cháy nổ vào trường học. Đồng thời nhà trường sẽ tăng cường công tác giám sát, quản lý chặt chẽ hơn nữa.

Chia sẻ về quan điểm xử lý vụ việc này của nhà trường, bà Nguyễn Mỹ Hảo cho rằng, trước mắt cần quan tâm điều trị cho học sinh bị bỏng và tâm lí cho các em học sinh khác. Sau khi sức khoẻ cháu Q.A ổn định, nhà trường sẽ tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan.

“Hiện các em học sinh thực hiện đốt cồn ngày 6/10 vẫn đang hoảng loạn về tâm lý nên chúng tôi chỉ nghe các em kể lại sự việc, chứ chưa yêu cầu viết bản tường trình”, bà Hảo cho hay.

>>Xem thêm: Nữ sinh lớp 12 bị bỏng nặng sau giờ thực hành Hóa tại trường

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội
Tin hay đừng bỏ lỡ