Hà Nội: Tiền điện tháng 6 có thể tăng 200%

Ngày 16/06/2016 11:20 AM (GMT+7)

Nhân viên ngành điện sẽ trực tiếp giải thích về hoá đơn tiền điện với khách hàng tại các điểm thu tiền điện.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc EVN Hà Nội cho biết như vậy tại buổi họp báo tình hình cung ứng điện chiều ngày 15/6.

“Không ngoại trừ hoá đơn điện có thể tăng 200%, thậm chí hơn. Cầu Giấy là khu tập trung nhiều chung cư cao tầng, sản lượng điện tiêu thụ tăng 170% so với hồi tháng 3 - 4, con số lên khoảng 4,5 - 4,8 thậm chí lên mức 5 triệu kWh”, ông Tuấn cho hay.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, sản lượng điện tiêu thụ dự kiến tăng 60% trong tháng 6. Tuy nhiên, ảnh hưởng của từng khách hàng là khác nhau vì phụ thuộc kỳ ghi chỉ số.

Hà Nội vừa trải qua những ngày cao điểm về nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời vượt mức 40 độ C, khiến mức tiêu thụ điện của các hộ gia đình những ngày này tăng mạnh. Sản lượng điện tiêu thụ tăng trên 40% so với sản lượng ngày thông thường, như cao điểm ngày 14/6 sản lượng tiêu thụ điện đạt tới 66,23 triệu kWh (tăng 41% so với mức bình quân tháng 5).

ha noi: tien dien thang 6 co the tang 200% - 1

EVN Hà Nội dự báo tiền điện tháng 6 của khách hàng sẽ tăng mạnh do nắng nóng. Ảnh: TL

Tháng 6 cao điểm nắng nóng, tiêu thụ điện tăng mạnh dẫn tới hoá đơn tiền điện của kỳ tới sẽ biến động lớn. EVN Hà Nội cũng cho biết, từ tháng 5/2016 đã bắt đầu triển khai việc theo dõi sản lượng điện tại các trạm biến áp phân phối, so sánh với mức độ sử dụng của tháng liền kề trước và cùng năm trước để gửi thông báo tới tổ dân phố, ban quản lý toà nhà, chung cư, niêm yết tại các bảng tin công cộng của khu vực hoặc phát thanh qua hệ thống truyền thanh phường, xã để thông báo tình hình và đưa ra các khuyến cáo cần thiết.

Nhân viên ngành điện cũng sẽ trực tiếp giải thích về hoá đơn tiền điện với khách hàng tại các điểm thu tiền điện. Khách hàng có thể tự tra cứu các vấn đề liên quan tại website www.evnhanoi.vn , hay thông qua các số điện thoại chăm sóc khách hàng là 19001288, 04 – 22222.000.

Trước đó, lúc nắng nóng cao điểm, Chủ tịch UBND thành phố, EVN Hà Nội đã chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc tăng cường công tác ứng trực, đặc biệt về đêm - để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra, tuyệt đối không ngừng cung cấp điện để duy tu bảo dưỡng thiết bị khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên (trừ các trường hợp khẩn cấp có nguy cơ đe doạ an toàn lưới điện).

Không chỉ Hà Nội, sản lượng điện nhìn chung tăng vọt trong những ngày nắng nóng. Theo số liệu của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, ngày 14/6, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn cả nước đạt đến 588,23 triệu kWh, công suất cực đại là 28.108 MW, tăng 21,5% so với bình quân sản lượng cùng kỳ năm trước.

Cũng trong ngày 14/6, công suất cực đại của 27 tỉnh phía Bắc do Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVN NPC) quản lý lên tới gần 8.291 MW, tăng 41,34% so với cùng kỳ năm ngoái; sản lượng điện tiêu thụ hơn 181 triệu kWh, tăng 40,89% so với cùng kỳ.

Theo Hà Phương (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Giá điện tăng