Hai khung giờ đẹp nhất lên hương cúng rằm tháng 8 âm lịch, thứ Sáu 29/9/2023 để cầu mọi việc đắc linh ứng

Ngày 28/09/2023 11:32 AM (GMT+7)

Theo quan niệm phong thủy và dân gian, nếu sắp xếp được thời gian và công việc, các gia đình chọn giờ hoàng đạo để dâng hương cúng rằm, nhằm cầu nguyện mọi việc được đắc linh ứng, vạn sự lành.

Theo đó, Phong thủy sư Tam Nguyên cho biết, có 2 khung giờ hoàng đạo đẹp nhất để lên hương cúng rằm tháng 8 âm, tức ngày 29/9/2023 như sau:

Hai khung giờ để lên hương cúng rằm tháng 8 âm lịch

1. Giờ Mão (5h-7h)

2. Giờ Tỵ (9h-11h)

Hai khung giờ này theo phong thủy được coi là đẹp nhất để lên hương nhằm cầu nguyện mọi việc được đắc linh ứng. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép thì chỉ cần tâm thành và lòng thiện, các bạn hoàn toàn có thể dâng hương vào giờ khác trong ngày, miễn là phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình thì đều tốt đẹp.

Tín ngưỡng dân gian bao đời nay của người Việt là dâng hương vào các ngày lễ quan trọng như các ngày Tết, ngày lễ, các ngày tuần như rằm và mùng 1, hoặc mỗi khi có việc muốn khấn nguyện và cầu mong. Các ngày này các gia đình đều sửa soạn mâm lễ và bài khấn y theo phong tục. Theo đó, cổ truyền từ xưa đến nay đều có những hướng dẫn biện lễ và văn khấn phù hợp với từng dịp, từng việc cụ thể. Đối với ngày rằm, phong thủy sư Tam Nguyên giới thiệu các bài văn khấn như sau:

Văn khấn lễ Thần linh, gia tiên khi cúng rằm

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài đương niên Thái tuế chí đức tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

- Con kính lạy Thành Hoàng bản cảnh.

- Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần.

- Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần.

- Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh nội ngoại họ…....................và họ…………………..

Hôm nay là ngày…tháng..năm.. Dương lịch tức ngày....Tháng ....năm 2023 âm lịch

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại (đọc rõ số nhà, phường xã, quận huyện, thành phố) cùng toàn gia quyến.

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính trình chư vị Thần Linh và các cụ nội ngoại Gia Tiên.

Con xin được cảm tạ các Ngài xót thương đã phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, người người được bình an, lộc tài tăng tiến, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ phù hộ độ trì mà chúng con luôn được bình an, tài lộc vượng tiến, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, gia đạo hưng long, âm phù dương trợ.

Hương đăng chúng con đã bắc, lễ vật đã dâng trình, tâm niệm đã trình báo. Trước bản tọa chư vị tôn thần cúi xin hoan hỷ hải hà thụ nhận chứng giám. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài, xin các Ngài chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lại xin tạ ơn Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh, gia tiên nội - ngoại họ ………… và họ ………….cúi xin thương xót con cháu, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật. Gia đình chúng con xin cảm tạ!

Tín chủ con lại xin tạ ơn các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong nhà này, đất này đã đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Tạ ơn các vị đã phù trợ, giúp đỡ, che chở cho chúng con ở đây.

Chúng con lễ bạc tâm thành, xin được hóa vàng tiến mã kính biếu các Ngài, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

Văn khấn ban thờ Thần tài

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

- Con lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương

- Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

- Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ bản xứ, Thổ Địa sở tại

- Con kính lạy Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần

- Con kính lạy Ngài Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần

- Con lạy các ông thần Lộc, thần Tài, thần Phát

Tín chủ chúng con là:...................

Ngụ tại: .................................

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): ................. Kinh doanh.

Hôm nay là ngày... tháng .....năm 2023 âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài thần Lộc, thần Tài, thần Phát và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xỉn các ngài phù hộ cho:……………………nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,....) ngày càng phát triển. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Kính xin các Ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần:

NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP

* Thông tin trong bài mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

5 loại bánh trung thu có nhân rất lạ như xôi xéo, ô mai, hải sản, giá đắt gấp đôi bánh truyền thống vẫn được săn đón
Dịp trung thu 2023, trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh trung thu với sự kết hợp từ các nguyên liệu độc lạ như tỏi đen, tomyum hải sản... Nhiều...

Bánh Trung Thu

Theo Linh Nhi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở