Hai mẹ con sống sót kỳ diệu sau cú rơi máy bay

Ngày 25/06/2015 21:53 PM (GMT+7)

Theo đài Channel News Asia (CNA) ngày 25-6, một phụ nữ và một đứa trẻ sơ sinh đã may mắn sóng sót khi máy bay rơi giữa rừng rậm ở Colombia.

Hai mẹ con sống sót kỳ diệu sau cú rơi máy bay - 1

Cô Nelly Murillo được nhân viên đưa ra trực thăng (ảnh: AFP)

Trước đó hai mẹ con được xác định đã mất tích sau khi máy bay rơi tại khu rừng rậm miền tây bắc Colombia nhiều ngày trước nhân viên cứu hộ tìm thấy. Được biết, họ đều trong tình trạng khoẻ mạnh.

Nhiều quan chức nước này hôm qua đã phải thốt lên rằng đây quả là “phép màu” của thần may mắn.

Hai mẹ con sống sót kỳ diệu sau cú rơi máy bay - 2

Chiếc máy bay gặp nạn (ảnh: AFP)

Đại tá Hector Carrascal, viên chỉ huy Lực lượng Không quân Colombia tại phân khu Antioquia nói với AFP: “Có lẽ ý chí sinh tồn của mẹ cậu bé đã tiếp cho sức mạnh cho nó”.

Nelly Murillo và con cô đã được trực thăng hộ tống đến bệnh viện gần nhất. Theo quan sát ban đầu, hai người chỉ bị thương nhẹ và đặc biệt hơn họ vẫn tỉnh táo.

“Người phụ nữ chỉ bị vài vết thương và vết bỏng trong khi đứa con không bị gì cả”, lãnh đạo Lực lượng Không quân cho biết thêm.

Hai mẹ con sống sót kỳ diệu sau cú rơi máy bay - 3

Thành viên Hội Chử Thập Đỏ ôm đứa bé sơ sinh Ydier Moreno trong tay khi anh ở cùng hai mẹ con trên trực thăng cứu hộ (ảnh: AFP)

Ngoài ra, phi công chiếc máy bay không may bị rơi Carlos Mario Ceballos được nhân viên cứu hộ phát hiện thiệt mạng tại chỗ ngay hiện trường.

Lực lượng tìm kiếm gồm 14 người đã lùng sục mấy ngày trong rừng trước khi lần tìm đến máy bay gặp nạn. Một nhân viên trong đội cho biết họ phát hiện cánh cửa máy bay khép hờ và nghi ngờ đã có vài người còn sống khác trèo đi khỏi.

Được biết chiếc máy bay theo hành trình từ Nuqui đến Quibdo, khu vực phía tây bắc Colombia trước khi nó bị rơi.

Theo Hồng Phạm (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot