Hàng chục bé mầm non nôn và choáng váng sau bữa ăn ở trường, phải nhập viện cấp cứu

Ngày 23/12/2019 14:51 PM (GMT+7)

Dù chưa xác định được con số cụ thể, nhưng số lượng trẻ nhập viện đã lên đến hàng chục em, tất cả đều có chung biểu hiện nôn, choáng váng.

Ông Hà Hoàng Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa vừa cho biết, khoa cấp cứu bệnh viện này từ trưa ngày 23/12 tiếp nhận hàng chục trẻ đang học tại trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) vào nhập viện trong tình trạng nôn ói.

Theo ông Minh, hiện tại các bác sĩ đang tập trung tiếp nhận và cấp cứu cho các cháu nên chưa thể thống kê được con số cụ thể. Tuy nhiên, đến 14h30 phút vẫn còn bệnh nhi lác đác vào viện cấp cứu.

“Số lượng bệnh nhân vào viện rất đông. Các cháu đều có biểu hiện nôn ói, mệt mỏi nghi do ngộ độc. Do số lượng đông nên bệnh viện phải tập trung mọi nhân lực, vật lực để tập trung cấp cứu cho các cháu. Chúng tôi huy động các bác sĩ ở nhiều khoa, máy móc và kê thêm giường để làm sao cho các cháu không phải chờ đợi khi đến cấp cứu”, ông Minh cho biết.

Hình ảnh các học sinh mầm non nghi ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với chúng tôi, chị Thu Thủy (phụ huynh có con ngộ độc) cho biết, trưa ngày 23/12, khi đang đi làm chị bất ngờ nhận được tin con gái đi bệnh viện nên tức tốc xin nghỉ để về với con. Theo chị Thủy, con gái chị  đăng ký ăn 4 bữa tại nhà trường (sáng, trưa, bữa phụ và ăn tạm trước khi về). Thời điểm nhập viện các cháu mới ăn bữa sáng, sau đó các gia đình nhận được thông tin con đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

"Lúc tôi đến thì các con đang được cấp cứu, con tôi hiện tại đã đỡ nên được chuyển lên khoa tiêu hóa. Còn hàng chục bé khác đang ở khoa cấp cứu", chị Thủy cho hay.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, trong ngày hôm nay, thực đơn của học sinh có món bánh cuốn, nhiều người đang được nghi ngờ đây là nguyên nhân gây ngộ độc. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng phải đợi cơ quan chức năng.

Được biết, trường mầm non Vườn Mặt Trời là trường tư thục, đóng trên địa bàn phường Đông Vệ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hiện có khoảng 300 trẻ đang theo học tại đây.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/hang-chuc-be-mam-non-non-va-choang-vang-sau-bua-an-o...

Diễn biến mới vụ 4 người trong 1 gia đình thương vong nghi do ngộ độc
Thấy nhà ông B. (xã Thổ Châu, H.Phú Quốc, Kiên Giang) có nhiều biểu hiện bất thường, hàng xóm qua gọi cửa thì phát hiện 3 người nguy kịch và 1 bé trai...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm