Hành khách Iran khả nghi không phải khủng bố

Ngày 11/03/2014 16:30 PM (GMT+7)

Hành khách này tên là Pouria Nour Mohmammad Mehrdad, 19 tuổi, người Iran, một trong hai hành khách dùng hộ chiếu giả để lên chuyến bay MH370 đang mất tích.

Tại cuộc họp báo chiều nay (11/3/2014), các nhà chức trách Malaysia công bố danh tính hành khách dùng hộ chiếu giả. Hành khách này tên là Pouria Nour Mohmammad Mehrdad, 19 tuổi, người Iran, một trong hai hành khách dùng hộ chiếu giả để lên chuyến bay MH370 đang mất tích.

Hình chụp từ CCTV của sân bay ở Kuala Lumpur.

Theo các nhà chức trách Malaysia, thanh niên này đang di cư đến Đức và ít có khả năng nằm trong một nhóm khủng bố. Cảnh sát cũng đã liên lạc với mẹ của thanh niên này và bà đang đợi cậu ở Frankfurt - Đức

Tuy nhiên, nhà chức trách Malaysia cho rằng sự hiện diện của 2 hành khách sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp trong chuyến bay là hành vi vi phạm an ninh, tương đối phổ biến trong khu vực và có thể liên quan đến di cư bất hợp pháp. 

Hình ảnh cậu thanh niên được cảnh sát Malaysia công bố chiều nay.

Ông Khalid Abu Bakar, Giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Malaysia cho biết, người thanh niên này không phải là thành viên của bất cứ nhóm khủng bố nào và anh ta đang cố gắng xin tị nạn tại Đức. Ông Khalid cũng cho biết thêm nhà chức trách vẫn chưa xác định được danh tính của người còn lại, cũng được cho là dùng hộ chiếu ăn cắp và đặt vé cùng thanh niên Iran nói trên qua một đại lý lữ hành ở Pattaya - Thái Lan.

Pouria Nur Mohammad Mahrdad (thứ hai từ trái sang) và người bên phải được cho là đi cùng anh ta.

Phía 2 công ty lữ hành tại Pattaya đang bị điều tra vì có liên quan đến vấn đề này.

Trước đó, việc 2 hành khách trên chuyến bay đã sử dụng hộ chiếu ăn trộm, dấy lên nghi vấn về khả năng tấn công khủng bố, không tặc hay một âm mưu phá hoại.

Mời độc giả theo dõi toàn bộ thông tin về vụ việc Máy bay Malaysia mất tích trên tin tức EVA. Chúng tôi liên tục cập nhật diễn biến của vụ việc:

Máy bay Malaysia có thể đã phát nổ trên không

Điện thoại của một hành khách mất tích vẫn reo

Video: Nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích

Xuất hiện ảnh mảnh vỡ nghi của máy bay mất tích

Máy bay Malaysia quay đầu lại trước khi mất tíchvang

Theo Bảo Anh tổng hợp (Theo BBC;The Straits Time) (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370