Bức tâm thư của hai bệnh nhân Trung Quốc gửi bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 21/02/2020 10:00 AM (GMT+7)

"Điều trị cho bệnh nhân khỏi bệnh, đó như mệnh lệnh từ trái tim người thầy thuốc phải làm. Chúng tôi không nghĩ đến chuyện được cảm ơn hay gì khác cả", bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy tâm sự.

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 13:41 04/07/2020)
Số ca nhiễm
Tử vong
Bình phục
Việt Nam 355 0 340
Trung Quốc 83.545 4.634 78.509
Mỹ 2.890.588 132.101 1.235.488
Italia 241.184 34.833 191.467
Thế Giới 11.197.281 529.197 6.342.854

Sau khi được chữa khỏi bệnh và trở về cuộc sống bình thường, anh Li ZiChao và ông Li Ding, hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam đã gửi tâm thư xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

buc tam thu cua hai benh nhan trung quoc gui bac si benh vien cho ray - 1
 

Anh Li ZiChao và ông Li Ding, hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam gửi tâm thư bày tỏ lòng biết ơn đến các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Mới đây, trên Facebook, TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, vừa chia sẻ bức tâm thư của anh Li ZiChao - một trong hai người Trung Quốc mắc Covid-19 - đã được Bệnh viện Chợ Rẫy chữa khỏi bệnh.

“Tôi muốn đăng lên lá thư cảm tạ của một trong những bệnh nhân nhiễm Covid-19 như là lời tri ân đối với người đồng nghiệp đã khuất và là nguồn động viên cho tất cả nhân viên y tế chúng ta để tiếp tục cùng nhau vững vàng, tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng và dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng đi qua”, Zing dẫn lời bác sĩ Hùng.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - nói khi đón nhận bức thư, ông cùng toàn thể nhân viên bệnh viện vô cùng vui mừng, hạnh phúc.

"Điều trị cho bệnh nhân khỏi bệnh, đó như mệnh lệnh từ trái tim người thầy thuốc phải làm. Chúng tôi không nghĩ đến chuyện được cảm ơn hay gì khác cả", bác sĩ Thức tâm sự.

Việc bệnh viện điều trị khỏi cho hai bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 ở Việt Nam, bác sĩ Thức nói "có chút tự hào". Nhưng vui và hạnh phúc hơn cả là mang lại sự thành công chung cho cả ngành y tế không chỉ Việt Nam, Trung Quốc mà cả toàn thế giới trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Nội dung cụ thể bức thư cảm ơn như sau:

Kính gửi bác sĩ Nguyễn Tri Thức, bác sĩ Lê Quốc Hùng, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang và êkip…

Xin chào! Chúng tôi là hai cha con bệnh nhân nhiễm virus corona tới từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chúng tôi đã rời bệnh viện được ba ngày rồi nhưng tâm trí dường như vẫn còn ở lại bệnh viện, nơi cha con tôi không thể quên được những ấn tượng tươi đẹp và sâu sắc mà Chợ Rẫy đã để lại.

Cha tôi đặc biệt đã giao cho tôi trọng trách rằng: Hãy cảm ơn Việt Nam, Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế Việt Nam, những người đã dang tay giúp đỡ khi chúng ta gặp nạn. Các bác sĩ và y tá đã chữa trị cho chúng ta bằng tất cả sức mạnh và sau cùng đã giúp chúng ta khỏi bệnh.

Chúng tôi cảm nhận được chính lòng tử tế của các bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi. Chúng tôi muốn hét lên từ tận đáy lòng mình rằng: Cảm ơn Việt Nam!

buc tam thu cua hai benh nhan trung quoc gui bac si benh vien cho ray - 3

Nội dung cụ thể bức thư viết bằng tiếng Anh.

Cảm ơn tất cả những y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã chăm sóc tận tình. Và chúng tôi cũng thực sự cảm thấy rất tiếc khi việc chúng tôi đến đây đã gây phiền phức cho mọi người.

Xin được cúi đầu. Rất xin lỗi! Sự chuyên nghiệp trong khám chữa bệnh, sự ân cần của các bạn trong khâu chăm sóc đã dành cho chúng tôi, chúng tôi ghi nhớ từ tận đáy lòng, đặc biệt là vị bác sĩ đã cho cha tôi uống thuốc thêm 10 ngày khi ông ấy không còn nằm viện.

Hành động quan tâm và chăm sóc tử tế ấy khiến chúng tôi rất cảm động. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều vì những bữa ăn ngon và trái cây mà gia đình tôi được nhận suốt thời gian nằm viện. Những gì các bạn đã làm cho chúng tôi xứng đáng được nhận lại sự hồi đáp, nhưng thật tiếc khi thị thực của chúng tôi hết hạn ngay sau ngày xuất viện và thời gian quá gấp rút, dù hai cha con đã dành thời gian đi khắp các khu trong bệnh viện vào ngày cuối cùng ấy.

Trong một thành phố xa lạ, chúng tôi đã không thể tìm được trái cây hay đồ ăn ưng ý hoặc những món quà khác mà chúng tôi muốn mua để gửi lại những y bác sĩ đáng mến đã chăm sóc cha con mình. Chúng tôi khi ấy đã cảm thấy thật xấu hổ, thậm chí có lỗi đối với toàn thể y bác sĩ mà chúng tôi xem là bạn, là những người đáng ra chúng tôi muốn mang lại cho họ sự đền đáp xứng đáng.

Gia đình tôi cũng đã nghĩ tới chuyện tặng lại một tấm bảng lớn đặt ở bệnh viện như một vật kỷ niệm nhưng lại không đủ thời gian để hoàn thành mong muốn ấy. Dù đã rời đi trong tiếc nuối, sự tử tế của các bạn sẽ luôn ở lại trong tim chúng tôi. Sau khi thống nhất nội bộ gia đình, chúng tôi đã thống nhất rằng sẽ trở lại Việt Nam lần nữa tại một thời điểm thích hợp trong tương lai.

Chúng tôi sẽ trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy để thể hiện niềm cảm kích sâu sắc tới những người bạn tuyệt vời của gia đình. Cảm ơn, cảm ơn Việt Nam, cảm ơn Chính phủ Việt Nam!

Ký tên: Hai cha con bệnh nhân virus corona từ Vũ Hán: Li Ding và Li Zichao.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-buc-tam-thu-cua-hai-benh-nhan-trung-quoc-gui-bac-si-bv...

Thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc vắng như tờ sau sự kiện siêu lây nhiễm virus Corona
Tất cả các đường phố tại Daegu – thành phố lớn thứ tư tại Hàn Quốc, hầu như đã không còn người đi lại. Người dân nơi đây đang lo lắng và chỉ ở trong...
Theo Lê Lan (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Dịch viêm phổi do virus Corona