Hiếm gặp: Bé trai 2 tuổi mọc thêm tay ở... lưng

Ngày 18/10/2016 15:00 PM (GMT+7)

Một bé trai 2 tuổi ở Nepal có một cánh tay mọc ra từ phía sau lưng. Nhiều người tin rằng cánh tay này là 'món quà của Thiên chúa'.

The Sun đưa tin, từ lúc sinh ra, cậu bé Gaurab Garum, 2 tuổi, sống tại Nepal, đã không bình thường như những đứa trẻ khác. Gaurab có thêm một cánh tay ở phía sau lưng.

Cánh tay thứ 3 này mọc ra từ cột sống, không thể cử động, nhưng vẫn phát triển lớn theo cơ thể của cậu bé và có ảnh hưởng đến cột sống của Gaurab. Đây là một phần cơ thể người anh em song sinh không phát triển hoàn chỉnh của bé Gaurab Garum. 

hiem gap: be trai 2 tuoi moc them tay o... lung - 1

Lúc sinh ra, cậu bé Gaurab Garum, 2 tuổi, sống tại Nepal, đã không bình thường như những đứa trẻ khác

hiem gap: be trai 2 tuoi moc them tay o... lung - 2

Gaurab có thêm một cánh tay mọc ra từ cột sống

Tình trạng này được gọi là tật nứt cột sống xảy ra với tỉ lệ 1/1.500 trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc mọc một cánh tay từ phần cột sống nứt thì rất hiếm. 

Cánh tay thừa bắt đầu khiến Gaurab mất ngủ. Bố mẹ cậu bé là chị Kalpena và anh Ashish đang quyết định xem có nên làm phẫu thuật loại bỏ cánh tay thứ 3 hay không. 

Gia đình cậu bé Gaurab sống trong cộng đồng sùng đạo Hindu ở quận Tanahu, Nepal. Gaurab chưa bao giờ được bố mẹ đưa đến gặp các chuyên gia y tế vì các pháp sư ở đây nói rằng em không cần phải đến bác sỹ.

hiem gap: be trai 2 tuoi moc them tay o... lung - 3

Gaurab là cậu bé hiếu động và hiếm khi ngồi yên một chỗ

"Các bác sỹ khuyên chúng tôi nên đưa con tới bệnh viện 5 ngày sau sinh để kiểm tra. Nhưng vì gia đình quá nghèo nên chúng tôi không thể. Nhiều người dân trong làng nói rằng thằng bé giống như là 'món quà của Thiên chúa', họ còn mang tiền đến cho, anh Ashish, bố bé Gaurab, cho biết. 

Mẹ của cậu bé nói thêm: "Các pháp sư bảo rằng cánh tay thừa của Gaurab là 'món quà của Thiên chúa' và chúng tôi phải giữ gìn nó. Nếu cắt đi, chúng tôi sẽ gặp phải điềm xấu".

hiem gap: be trai 2 tuoi moc them tay o... lung - 4

Mới đây, Gaurab được bố mẹ đưa đi đến bệnh viện Quốc tế Grande ở thủ đô Kathmandu, cách nhà 220 km, để kiểm tra. Bác sĩ Chakra Raj Pandey nói rằng: "Cánh tay thứ 3 không phải là vấn đề. Điều chúng ta cần lo chính là vấn đề về cột sống. Nếu không được xử lý, cậu bé sẽ gặp phải một số các vấn đề về thần kinh trong tương lai, có thể khiến em phải ngồi xe lăn".

hiem gap: be trai 2 tuoi moc them tay o... lung - 5

Bố mẹ của cậu bé Gaurab đang tham khảo thêm ý kiến của người trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, việc cắt bỏ cũng gặp nhiều rủi ro, nếu làm tổn thương một dây thần kinh nào đó, bé Gaurab cũng có thể sẽ bị liệt đến hết đời.

Hiện bố mẹ của cậu bé Gaurab đang tham khảo thêm ý kiến của người trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Theo Hà Anh (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới