Hiện trường đổ nát vụ sập nhà cổ ở Trần Hưng Đạo

Ngày 22/09/2015 15:59 PM (GMT+7)

Vụ sập nhà cổ ở số 107 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vào lúc 12h45 trưa 2/9 đã khiến 7 người bị thương nặng, 1 người tử vong, đồ đạc và nhiều xe máy bị lấp vùi.

Ngôi nhà số 107 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bị sập trưa 22/9 là căn biệt thự từ thời Pháp, trước ngôi nhà có tấm biển đề “Ban quản lý Dự án đường sắt KV1”.

Một người dân trực tiếp chứng kiến vụ sập nhà cho hay:"Tôi trực tiếp ở hiện trường khi bức tường đổ xuống. Lúc đó tôi bỏ cả hàng để chạy thoát thân, quay lại thì thấy mảng tường thứ 2 ụp xuống ngay trước mắt. Lúc đó, tôi còn nghe rõ tiếng kêu cứu của chị H. "Cứu tôi với! Cứu tôi với!". Chị H. là một trong những người bán hàng ở ngay dưới chân bức tường".

Bác này nói thêm, nguyên nhân bức tường đổ là do tường ngày xưa xây bằng vôi cát lâu năm, gặp trời mưa, tường yếu nên đổ sập".

Công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Ông Nguyễn Quốc Hoa - Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết: "Thời điểm bị sập, nhân viên tòa nhà của ban quản lý dự án đường sắt đang đi ăn trưa nên không có ai ở trong nhà. Chỉ có những người dân xung quanh bị mắc kẹt, hiện đã đưa được đưa 5 nạn nhân đi cấp cứu. Nguyên nhân vụ việc hiện tôi chưa thể nói được gì".

Hình ảnh tại hiện trường:

Lực lượng chức năng đang tiến hành công tác cứu hộ.

Hiện trường đổ nát vụ sập nhà cổ ở Trần Hưng Đạo - 4

Nhiều xe máy bị vùi lấp trong đống gạch đá.

Nhà bị sập có từ thời Pháp

Vụ sập nhà khiến 7 người bị thương và 1 người tử vong.

Theo Nhóm PV (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sập nhà cổ ở Trần Hưng Đạo