Sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo: Thêm một người tử vong tại hiện trường

Ngày 22/09/2015 13:42 PM (GMT+7)

Vào lúc 12h45 trưa nay 22/9, căn nhà cổ ở số 107 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đổ sập. Hiện tại, đã có 2 nạn nhân tử vong trong vụ sập này, các nạn nhân khác đang được cấp cứu tại BV Việt Đức, Xanh Pôn và Bạch Mai.

Danh sách nạn nhân vụ sập nhà cổ do UBND quận Hoàn Kiếm cung cấp (tính đến 18h ngày 22/9)

1. Lê Thị Quý Hường, 47 tuổi, địa chỉ thôn Bạch Liên, xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội: đã tử vong.

2. Trần Thị Nga, 36 tuổi, địa chỉ Bạch Đằng, Chương Dương, Hà Nội: đã tử vong.

3. Nguyễn Thị Tiêu, 64 tuổi, địa chỉ 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

4. Tào Thị Hiện, 50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội: thương tích ở chân, đang cấp cứu tại BV Việt Đức.

5. Nguyễn Văn Nức, 44 tuổi, địa chỉ Văn Lâm, Hưng Yên: thương tích ở chân, đang cấp cứu tại BV Việt Đức.

6. Trần Thị Nga, khoảng 60 tuổi, chưa xác định được địa chỉ do bà Nga bị câm: Đa chấn thương, mất ý thức, đang cấp cứu tại BV Việt Đức

7. Vũ Thị Thúy Hằng, 37 tuổi, địa chỉ 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội: Bị chấn thương sọ não, gẫy xương chậu, đang cấp cứu ở BV Việt Đức.

8.  Nguyễn Thị Huyền, 27 tuổi, địa chỉ Tây Hồ, Hà Nội.

Video toàn cảnh vụ sập nhà cổ (Clip thuộc bản quyền VTV)

18h00: Lực lượng cứu hộ tại hiện trường đã tìm thấy thêm một nạn nhân tử vong trong vụ sập tường tại địa chỉ số 105-107 Trần Hưng Đạo. Được biết đây là nạn nhân Trần Thị Nga (sinh năm 1979), hiện thi thể chị Nga đã được xe cứu thương đưa ra khỏi hiện trường.

17h35: PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1095/KCB-QLCL ngày 22/9/2015 gửi Sở Y tế TP Hà Nội đề nghị khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn, đồng thời phối hợp với BV Hữu nghị Việt Đức và các BV Trung ương trên địa bàn TP Hà Nội nhang chóng xử lý khắc phục hậu quả vụ tai nạn sập căn nhà cổ số 105-107, phố Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội vào lúc 12h45 cùng ngày vừa qua. 

Cục Khám chữa bệnh cũng đề nghị sở tăng cường tối đa nguồn lực, thuốc men hỗ trợ cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân. Theo thông tin chúng tôi ghi nhận được, vụ tai nạn làm 1 người tử vong và hàng chục người bị thương. Dự đoán còn nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát.

16h40: Có 2 bệnh nhân vừa được chuyển từ hiện trường đến Bệnh viện Bạch Mai, 1 người đang được theo dõi đa chấn thương, người còn lại đang theo dõi phần mềm. 

Một trường hợp bị thương nhẹ tại Bệnh viện Việt Đức đã được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn. Bệnh nhân này bị xây xước chân tay và đau đầu. 

16h15: Trung tá Lương Văn Hà, Phó Đại đội trưởng Đại đội 1, Phòng PC65 Công an TP. Hà Nội, cho biết bình thường có 3 đồng chí làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại Khoa cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức. Hôm nay, khi sự việc xảy ra tại tòa nhà 107 Trần Hưng Đạo, phòng tăng cường thêm 20 đồng chí túc trực tại cửa và cổng để đảm bảo an ninh.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực đào bới đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân

Trung tá Hà nói thêm: "Hiện khoa cấp cứu đang thống kê số người cấp cứu tại bệnh viện. Theo tin chúng tôi được biết có tổng cộng 8 người vào khoa cấp cứu, trong đó có 1 nạn nhân nữ đã tử vong".

15h45: Bác sỹ Ninh Việt Hải, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Đức cho biết bệnh viện tiếp nhận 8 bệnh nhân trong vụ sập nhà, 1 nạn nhân tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Đó là chị Lê Thị Hường - bán rau tại khu vực tầng 1 của toà nhà.

Trong số 7 nạn nhân còn lại có một người bị thương rất nặng, bị vỡ xương chậu, có nguy cơ chảy máu trong ổ bụng, hiện đang được các bác sỹ theo dõi đặc biệt.

Một bệnh nhân khác đã được đưa vào phòng mổ chuẩn bị mổ cấp cứu. Một người bị chấn thương sọ não cũng đang được theo dõi, tuy nhiên tình trạng không quá nguy hiểm. 

Bác sỹ Hải nói thêm, phía bệnh viện đã chuẩn bị sẵn phòng cấp cứu, phòng mổ cũng như bố trí nhân sự để sẵn sàng cấp cứu kịp thời các bệnh nhân tiếp theo nếu có. 

15h30: Danh sách 5 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

1. Nguyễn Văn Nức (1971, quê Việt Hùng, Văn Lâm, Hưng Yên) gãy chân phải, đau đầu

2. Đào Thị Hiện (1965), quê ở Thôn Cát Đông, Thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội: chấn thương ở đầu gối chân trái

3. Vũ Thị Thu Hằng (1987), người dân sống tại 107 Trần Hưng Đạo: Chấn thương sọ não, chấn thương xương chậu

4. Nguyễn Thị Tiêu (1951) bị tường đổ vào người.

5. Lê Thị Hường - bán rau tại khu vực tầng 1 của toà nhà vừa được đưa vào cấp cứu

Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

15h: Công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn đang được tiến hành khẩn trương. 

Ông Nguyễn Quốc Hoa - Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết: "Thời điểm bị sập, nhân viên tòa nhà của ban quản lý dự án đường sắt đang đi ăn trưa nên không có ai ở trong nhà. Chỉ có những người dân xung quanh bị mắc kẹt, hiện đã đưa được đưa 5 nạn nhân đi cấp cứu. Nguyên nhân vụ việc hiện tôi chưa thể nói được gì".

Lực lượng cứu hộ đào bới tìm kiếm nạn nhân

Sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo: Thêm một người tử vong tại hiện trường - 5

Sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo: Thêm một người tử vong tại hiện trường - 6

Sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo: Thêm một người tử vong tại hiện trường - 7

Một số hình ảnh cứu hộ tại hiện trường

Sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo: Thêm một người tử vong tại hiện trường - 9

Những chiếc xe máy đang bị vùi trong đống đổ nát

14h45: Máy xúc được huy động tới hiện trường để nhanh chóng xử lý đống đổ nát, cứu nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài. Các nạn nhân trước đó đã được đưa tới Trung tâm y tế 115 Hà Nội để cấp cứu.

3 chiếc máy xúc được điều tới hiện trường

Cáng của lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng được huy động

Xe cứu thương túc trực sẵn tại hiện trường

14h30: Lực lượng quân đội tiếp tục được điều đến hiện trường, mang thêm máy móc để giúp khoan, cắt bê tông.

Một người dân trực tiếp chứng kiến vụ sập nhà cho hay: "Thông tin nổ bình ga mà một số người đồn đại là hoàn toàn không chính xác. Tôi trực tiếp ở hiện trường khi bức tường đổ xuống. Lúc đó tôi bỏ cả hàng để chạy thoát thân, quay lại thì thấy mảng tường thứ 2 ụp xuống ngay trước mắt. Lúc đó, tôi còn nghe rõ tiếng kêu cứu của chị H. "Cứu tôi với! Cứu tôi với!". Chị H. là một trong những người bán hàng ở ngay dưới chân bức tường".

Bác này nói thêm, nguyên nhân bức tường đổ là do tường ngày xưa xây bằng vôi cát lâu năm, gặp trời mưa, tường yếu chứ không phải nổ bình ga như một số người nói trước đó.

Một xe cấp cứu vừa rời khỏi hiện trường

14h15: Theo 1 số người dân cho biết, 4 người đã được chuyển đi bệnh viện cấp cứu, 2 nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Bạch Mai, 2 nạn nhân chuyển vào Bệnh viện Việt Đức. 2 người vẫn đang mắc kẹt bên trong.

Người thân của những người bị nạn khi nghe tin đã chạy tới hiện trường, tuy nhiên lực lượng chức năng ngăn không cho họ vào vì bên trong đang tiến hành tìm kiếm những người còn lại.

Xem clip tại đây:

Căn nhà cổ bị đổ sập hoàn toàn chỉ còn trơ lại gạch đá 

Những chiếc xe máy được đưa ra từ đống đổ nát

14h: Hiện vẫn chưa có công bố chính thức về số lượng thương vong. Vẫn còn một số người dân mặc kẹt bên trong, lực lượng chức năng đang dốc sức để giải cứu ra ngoài.

Lực lượng cơ động, phòng cháy chữa cháy, công binh, và 10 xe cứu thương được điều động tới hiện trường. Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, không cho người dân tiếp cận hiện trường.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường

Người phụ nữ may mắn chạy thoát ra ngoài vẫn chưa hết bàng hoàng

Theo Nhóm PV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot