Học sinh lớp 11 đâm chết bạn học vì “mối tình tay ba”

Ngày 07/08/2015 08:04 AM (GMT+7)

Ngày 6/8, nguồn tin từ công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ án mạng do học sinh lớp 11, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện gây ra.

Theo hồ sơ từ Cơ quan điều tra, khoảng 13h30 ngày 5/8, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) Hoài Đức (xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), do mâu thuẫn cá nhân nên học sinh Nguyễn Tiến Cường (SN 1999, học sinh lớp 11 TTGDTX Hoài Đức) đã dùng dao bầu đâm một nhát vào bụng học sinh Nguyễn Hữu Tùng (SN 1998, học sinh lớp 10) khiến nạn nhân gục ngã tại chỗ.

Sau khi xảy ra vụ việc, Tùng đã được đưa đến Bệnh viện 103 Hà Nội để cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên Tùng đã bị tử vong.

Trung tâm GDTX huyện Hoài Đức nơi xảy ra sự việc.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ án mạng trên liên quan đến “mối tình tay ba” giữa Cường – Tùng và một bạn gái tên T. đang học tại một trường THPT trên địa bàn huyện. Cũng liên quan đến mối tình này, trước đó Tùng và Cường đã xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến xô xát.

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Hưng Long, Phó giám đốc TTGDTX Hoài Đức, đồng thời là nhân chứng có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ việc cho biết, khoảng 13h30 chiều qua (5/8), các học sinh đang trong giờ ra chơi thì em Tùng bất ngờ chạy từ tầng 1 lên tầng 3 đánh em Cường. Sau đó, Cường rút dao bầu trong túi đâm một nhát vào bụng của em Tùng khiến em này gục ngã.

Cũng theo lời của ông Long, thời điểm xảy ra vụ việc, ông đang ngồi trong phòng quản lý thì nghe thấy tiếng của học sinh gọi: "có đánh nhau". Khi ông Long chạy lên đến nơi thì khắp người Tùng dính đầy máu.

Nhà nạn nhân bị bạn học đâm tử vong.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban lãnh đạo TTGDTX huyện Hoài Đức đã phối hợp với lực lượng Công an điều tra, làm rõ. Cũng trong sáng 6/8, phía lãnh đạo TTGDTX huyện Hoài Đức đã đến gia đình em Tùng để chia buồn, thăm hỏi động viên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại địa phương Tùng sống rất hiền lành, do gia đình hoàn cảnh khó khăn nên Tùng phải bỏ học hai năm đi lao động phổ thông để kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ và mới trở lại đi học vài ngày thì xảy ra sự việc đau lòng.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự