Học sinh miền Trung có thể nghỉ học để tránh nắng

Ngày 12/06/2015 10:30 AM (GMT+7)

Trường hoc theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết nắng nóng để chủ động đối phó. Trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.

Trong những ngày qua, tình trạng nắng nóng xảy ra trên diện rộng tại Bắc bộ và Trung bộ và đặc biệt gay gắt liên tục duy trì ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên (từ 14/5 đến nay), một số nơi nhiệt độ đã vượt giá trị lịch sử với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 39-41 độ C, có nơi trên 42 độ C.

Để chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời gian tới, Bộ giáo dục và Đào tạo vừa có công điện đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các trường khu vực Bắc bộ và Trung bộ.

Học sinh có thể nghỉ học để tránh nắng nóng (Ảnh minh họa)

Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt gây ra; liên hệ và phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống lụt bão địa phương sẵn sàng phối hợp để ứng phó với các tình huống do thời tiết nắng nóng gây ra như cháy, nổ và thiếu nước sạch.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động đối phó, trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.

Bên cạnh đó, tổ chức rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường học để có giải pháp phù hợp nhằm bảo vệ môi trường, cây xanh, khuôn viên trường học và đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh.

Đặc biệt quan tâm tới các trường mầm non, mẫu giáo khu vực miền núi, khu vực đồng bào còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự