Hờn ghen, mẹ đổ xăng tự thiêu cùng con

Đọc được tin nhắn mùi mẫn của một người phụ nữ lạ gửi cho chồng, chị ghen tuông, lấy xăng tự thiêu cùng đứa con gái mới tròn 2 tuổi.

Quyết tâm lấy chồng

Trong căn nhà khang trang tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, gia đình ông Trần Đức vẫn như người mất hồn vì đứa cháu gái mới 2 tuổi vừa tử vong còn mẹ bé là chị Trần Thị Diễm Hương (24 tuổi) đang bị bỏng nặng, đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Ông Đức, nhìn lên bàn thờ của đứa cháu ngoại lau vội dòng nước mắt: “Chẳng biết tại sao mọi chuyện lại xảy ra với gia đình tôi như thế này. Dù cố gắng lắm nhưng nỗi đau này làm sao xoa dịu được”.

Ông Đức cho biết, chị Hương là đứa con gái ông thương nhất. Ngay từ nhỏ, ông luôn chiều chuộng và hy vọng lớn lên, chị sẽ hạnh phúc. Gia đình khó khăn, chị không được học đến nơi đến chốn. Khi vừa đủ tuổi lao động, chị theo bạn bè lên TP.HCM làm công nhân. “Khi chưa có chồng, dù lương rất thấp nhưng mỗi tháng Hương đều gửi về cho vợ chồng tôi vài trăm nghìn. Số tiền ấy không nhiều nhưng thấy con gái biết thương, biết quý mình như vậy thì mừng lắm”.

hon ghen, me do xang tu thieu cung con - 1

Di ảnh của bé Ý khiến mọi người ngậm ngùi

Cách đây chừng ba năm, chị Hương thông báo với gia đình đã có ý trung nhân. Sau một hồi hỏi cặn kẽ, chị Hương thừa nhận, người đàn ông mình yêu là anh Nguyễn Văn Quốc (30 tuổi), đã từng có một đời vợ. Qua tìm hiểu, ông được biết, nguyên nhân chia tay với vợ đầu tiên của anh Quốc là do thường xuyên cờ bạc và không chăm lo hạnh phúc gia đình. Thương con, không muốn chị Hương phải rơi vào cảnh như người phụ nữ nọ, gia đình tìm mọi cách ngăn cản.

Tình yêu không có lý lẽ, chị Hương quyết tâm lấy anh Quốc. Có khi, chị tuyên bố: “Cha mẹ không cho con lấy anh Quốc là con tự tử. Con cưới anh ấy, dù sướng hay khổ thì con tự chịu”. Cứ ngỡ con gái chỉ đe dọa, nhưng không ngờ, khi sự việc lên đến đỉnh điểm, chị dùng thuốc trừ sâu tự tử nhưng không thành. Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất, gia đình đành chấp nhận chị kết hôn với anh Quốc.

Sau khi kết hôn chừng một năm, chị Hương sinh được một đứa con gái kháu khỉnh đặt tên là Nguyễn Như Ý (2 tuổi). Chị thương con, thương chồng vô cùng. Tuy nhiên, ở vùng đất Tân Hiệp nghèo khó, dù xoay sở lắm vẫn không đủ hai bữa cơm đổ vào bụng. Sau một thời gian suy nghĩ đắn đo, chị quyết định gửi con gái cho ông bà ngoại để lên Sài Gòn làm công nhân. Tăng ca, mỗi tháng, lương chị được chừng 4 triệu. Chỉ để vài trăm nghìn chi tiêu cá nhân, còn lại, chị gửi về quê cho con, cho chồng.

Suy nghĩ dại dột

Ông Đức cho hay, thấy chị Hương sống trọn tình cảm cho chồng con thì ông cũng vui mừng. Tuy nhiên, điều khiến ông băn khoăn hoài là anh Quốc vẫn không chịu buông cờ bạc. Nhiều lần, anh thua nhiều, vợ phải nai lưng ra trả. Có khi, chị Hương giận, cằn nhằn chồng. Thế nhưng, chỉ cần anh Quốc nhỏ nhẹ, nói vài lời ngon ngọt là chị nguôi ngay.

Thời gian gần đây, chị Hương nghi ngờ chồng ngoại tình với người phụ nữ khác. Cách vụ án chừng vài hôm, chị Hương lớn tiếng yêu cầu chồng phải bỏ cờ bạc, không được đi thâu đêm suốt sáng nhưng anh Quốc chỉ im lặng. Vào đêm 29/5/2014, chị đọc được tin nhắn mùi mẫn của một người phụ nữ gửi cho chồng. Lúc này, chị tức giận, ghen tuông và đòi chết. Cả đêm hôm đó, chị không ngủ mà ôm con khóc.

Anh Quốc không giỗ vợ mà bỏ đi. Chị Hương nhiều lần gọi điện nhưng anh không bắt máy. Sau một hồi khá lâu, anh nhắn tin lại với nội dung chị cứ làm gì mình thích. Từ điều này, cơn ghen tuông càng bùng nổ, chị cho rằng, chồng có ý định bỏ mẹ con mình để đi theo người phụ nữ khác.

Khoảng 12 giờ trưa ngày 30/5/2014, anh Quốc gọi điện cho vợ chồng ông Đức bảo ra lô cao su nơi mình đang làm việc đưa vợ về vì chị đang đòi tự tử. Lúc này, vợ chồng ông Đức khuyên con rể dịu giọng, ra đưa vợ về để gia đình yên ấm. Thế nhưng, chừng nửa tiếng sau, ông nhận được điện thoại của một người cho biết chị Hương đổ xăng lên người mình và con gái rồi tự thiêu. Ông hốt hoảng chạy ra lô cao su thì cả hai mẹ con chị Hương đã bị bỏng khắp người.

Ngay lập tức, ông Đức cùng mọi người đưa hai mẹ con chị Hương đến bệnh viện Long Thành cấp cứu. Do vết thương quá nặng, hai mẹ con được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, cháu Ý sức đề kháng yếu nên không qua khỏi. Riêng chị Hương, hiện nay đang được điều trị tại Khoa bỏng, bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Ông Đức cho biết thêm, ông vẫn rất giận anh Quốc vì trước khi vụ việc xảy ra đã gọi điện khuyên nhủ nhưng lúc ông chạy ra thì vẫn không thấy cậu con rể đâu. Hiện nay, điều ông lo lắng là con gái sẽ bị bắt khi bệnh tình giảm, vì phía cơ quan công an sẽ quy vào tội Giết người. “Tôi mong cơ quan chức năng cảm thông cho hoàn cảnh của Hương. Đây là nỗi đau, mất mát lớn cho gia đình tôi mà lớn nhất là đối với Hương”, người cha nghẹn đắng.

Theo Nhật Phát (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác