HS lớp 6 uống thuốc độc tự tử: Cô giáo chưa đến thăm

Ngày 03/12/2014 09:25 AM (GMT+7)

Nhiều người dân ở ấp Võ Thành Văn cho rằng việc đại diện trường cùng chính quyền địa phương đến thăm, chia buồn với gia đình anh T. là quá muộn. Riêng cô giáo L.T.C.V vẫn chưa tới.

Liên quan đến cái chết của cháu Phạm Nguyễn T.L., học sinh trường THCS An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, ông Lâm Hoàng Khải, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), cho biết: “Phòng GD-ĐT chỉ quản lý về mặt chuyên môn giảng dạy, còn quản lý con người là của chính quyền. Vụ việc ở Trường THCS An Thạnh Nam chúng tôi biết nhưng không thuộc thẩm quyền của mình. Khi nào có kết luận của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ có ý kiến sau”.

HS lớp 6 uống thuốc độc tự tử: Cô giáo chưa đến thăm - 1

Di ảnh của cháu L.

Gia đình anh Phạm Ngọc T. cho biết cháu L. mất ngày 29/11, đến sáng 2/12, đại diện nhà trường và chính quyền địa phương đã tới thăm, chia buồn cùng gia đình. Nhiều người dân ở ấp Võ Thành Văn cho rằng việc đại diện trường cùng chính quyền địa phương đến thăm, chia buồn với gia đình anh T. là quá muộn. Riêng cô giáo L.T.C.V vẫn chưa tới.

Lý giải về việc này, ông Nguyễn Đình Dũng, Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nam cho biết: “Do sự việc xảy ra vào ngày cuối tuần, hơn nữa, vào thời điểm này, chúng tôi rất bận với các cuộc họp cuối năm nên chưa đến chia buồn cùng gia đình cháu L. ngay được”.

Cũng theo ông Dũng, chính quyền địa phương rất lấy làm tiếc khi trên địa bàn vào cuối năm lại xảy ra chuyện đau lòng như thế. “Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ làm việc với hiệu trưởng nhà trường để xem xét, chấn chỉnh thái độ của thầy cô giáo trong giảng dạy cũng như giao tiếp với học sinh” – ông Dũng trần tình.

Được biết, gia đình anh T. rất khó khăn. Thậm chí, không có tiền mua quan tài cho cháu L. nên bà con phải dùng mấy tấm ván ghép lại làm áo quan cho cháu.

Xung quanh cái chết đau lòng của cháu L., dư luận không đồng tình với hành vi của cô giáo L.T.C.V. Thầy Hoàng Kim Tâm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Mỹ (huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng) chia sẻ: “Là cán bộ quản lý, tôi thấy trách nhiệm trong vụ này phải là cô giáo bởi nếu cô giáo có hành vi đúng mực, chắc chắn sự việc đáng tiếc đã không xảy ra. Theo tôi, giáo viên cần nghiêm khắc nhưng phải trên tinh thần yêu thương. Học sinh có sai, mình phải tìm biện pháp giáo dục phù hợp. Hơn nữa, L. lại là học sinh giỏi toàn cấp thì chắc chắn em không thể là học sinh cá biệt. Tôi không bênh vực học sinh nhưng tôi đặt trách nhiệm vào giáo viên”.

Bà Nguyễn Thị Thu (giáo viên đã về hưu ở phường 3, TP Sóc Trăng) cũng đồng tình quan điểm của thầy Tâm. Bà Thu cho rằng giáo viên cần nghiêm túc, thẳng thắn nhìn lại chính mình.

Trong khi đó, một vài giáo viên ở trường THCS An Thạnh Nam, lại cho rằng “Em L. ỷ mình học giỏi nên có thái độ không đúng với cô giáo. Có thể do bị nhắc nhở nên em mắc cỡ với bạn bè rồi tìm đến cái chết chứ không phải vì cô giáo rầy oan như em nói với gia đình”.

Liên quan đến vụ việc, thầy Lê Huê Luân, Hiệu trưởng trường THCS An Thạnh Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất buồn khi ở trường mình xảy ra chuyện này. Tuy nhiên, chúng tôi không thể nói ai đúng ai sai mà phải chờ kết luận từ cơ quan chức năng. Biết hoàn cảnh gia đình em L. khó khăn nên chúng tôi đã vận động giáo viên, học sinh đóng góp, ủng hộ giúp đỡ gia đình em".

Theo thầy Luân, cô L.T.C.V là giáo viên có năng lực chuyên môn vững, giảng dạy tích cực, nhiệt tình trong công tác. Cô V có chồng cùng dạy ở trường. Hiện cô có hai con đang học tiểu học ở địa phương.

Theo Minh Sơn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự