Hủy hàng loạt chuyến bay đến Hải Phòng vì thời tiết xấu

Ngày 15/03/2015 08:25 AM (GMT+7)

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết ngày 14-3, nhiều chuyến bay từ sân bay Cát Bi – Hải Phòng đã bị hủy hoặc chuyển hướng đến sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội vì thời tiết xấu, máy bay không đủ điều kiện hạ cánh.

Vietnam Airlines cho biết có tổng cộng 6 chuyến bị ảnh hưởng, trong đó có 4 chuyến trên đường bay giữa Hải Phòng - TP HCM và 2 chuyến giữa Hải Phòng và Đà Nẵng. Hãng đã triển khai tăng thêm 2 chuyến bay từ Hà Nội đến TP HCM bằng máy bay Airbus A321 nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh minh họa)

Những hành khách bị ảnh hưởng có thể lựa chọn chuyển sang các chuyến bay đi/đến Hà Nội theo lịch bay trong ngày của hãng. Vietnam Airlines cho biết sẽ hỗ trợ chi phí di chuyển bằng đường bộ cho hành khách từ Hải Phòng đến Hà Nội từ 300.000 - 400.000 đồng/khách tùy từng hạng ghế theo quy định.

Trong khi đó, Jetstar Pacific cho biết 2 chuyến bay khứ hồi giữa TP HCM và Hải Phòng phải chuyển hướng hạ cất cánh tại sân bay Nội Bài - Hà Nội. Hãng đã triển khai thông báo đến hành khách về việc chuyển hướng cất hạ cánh, đồng thời thực hiện phương án hỗ trợ để hành khách chủ động di chuyển giữa Nội Bài và Hải Phòng.

Cũng trong ngày hôm nay, do tình hình thời tiết xấu có diễn biến lâu dài, để hạn chế ảnh hưởng tối đa việc đi lại của khách, Jetstar cũng hủy chuyến bay đi/về từ Buôn Ma Thuột - Hải Phòng. Hành khách được bố trí sang chuyến bay của ngày hôm sau, những hành khách có nhu cầu được hãng chuyển đổi hành trình từ các sân bay khác hoặc hoàn vé miễn phí.

Ngoài ra, thời tiết xấu tại Hải Phòng cũng làm chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến những hành khách ở một số sân bay khác. “Tất cả chuyến bay này Vietjet hỗ trợ chuyển chuyến bay không tính phí cho hành khách, hỗ trợ chi phí di chuyển cho hành khách từ sân bay Nội Bài về Hải Phòng và ngược lại. Vietjet đã thông báo đến hành khách đầy đủ thông tin và chính sách phục vụ hành khách trực tiếp tại các đầu sân bay” - đại diện Vietjet khẳng định và cho biết tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho Hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Theo T.Phương - T.Hà (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot