Hy hữu xác chết phát nổ ở nhà xác bệnh viện Venezuela

Ngày 20/10/2016 20:15 PM (GMT+7)

Đất nước Venezuela đang trong cơn suy thoái khủng khiếp, những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân cũng không thể đáp ứng được, dẫn đến việc nhà xác của bệnh viện không đủ chi phí để duy trì hệ thống điều hòa, khiến xác chết phát nổ.

Theo thông tin từ một tờ báo tại Venezuela, hệ thống điều hòa không đủ lạnh để bảo quản những xác chết, khiến xác chết khi phân hủy được hai ngày sẽ phải phát nổ vì nhiệt độ cao ở đất nước nhiệt đới này.

Sự việc được xảy ra tại Bệnh viện Đại học Antonio Patricio de Alcalá, ở thành phố Cumaná, nằm phía đông của Venezuela. Khi xác chết phát nổ, những chất lỏng và khí độc hại bị phát ra ngoài, khiến nhân viên bệnh viện phải di chuyển những bệnh nhân ở gần đó ra những nơi khác của bệnh viện.

hy huu xac chet phat no o nha xac benh vien venezuela - 1

Bệnh viện Đại học Antonio Patricio de Alcalá, nơi xảy ra sự việc hy hữu.

Vì trang thiết bị và phòng ốc không đủ để di chuyển hết những bệnh nhân, nhiều bệnh nhân còn ở các phòng gần đó và những người nằm ở hành lang bị các biến chứng liên quan do tiếp xúc phải những chất độc của xác chết phân hủy. Bệnh viện cũng thiếu thốn những chất tẩy khuẩn để bảo vệ những người nằm gần đó.

Người dân không đủ chi phí để mai táng người thân mình, khiến nhiều gia đình buộc phải để lại người thân của họ phân hủy trong nhà xác. Ngày càng nhiều gia đình chọn cách như vậy khiến nhiều nhà xác ở các bệnh viện lớn cũng trở nên quá tải.

hy huu xac chet phat no o nha xac benh vien venezuela - 2

Những bệnh nhân buộc phải rời khỏi bệnh viện và ở bên ngoài để tránh tiếp xúc với chất độc hại phát ra từ xác chết phân hủy.

“Đây không phải là lần đầu xảy ra sự việc. Vụ việc tương tự đã xảy ra hai lần vào tháng 9 vừa qua”, một nhân viên bệnh viện cho biết và cảm thấy rất mệt mỏi vì trang thiết bị không đủ để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

Venezuela từng là một trong những quốc gia có hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng, giờ đây các bệnh viện không thể phục vụ tốt cho dân chúng vì thiếu thốn các trang thiết bị cũng như thuốc men chữa trị.

hy huu xac chet phat no o nha xac benh vien venezuela - 3

Nhiều bệnh nhân phải nằm ở ngoài hành lang vì không đủ phòng để nằm.

Ngoài thiếu thốn về y tế, những nhu cầu cơ bản cho cuộc sống bình thường cũng không đáp ứng được. Những siêu thị trên đất nước này không còn hàng hóa để bày bán, thức ăn thiếu thốn và thậm chí cả giấy vệ sinh cũng không có đủ cho người dân.

Đây là năm thứ ba liên tiếp người dân Venezuela chứng kiến sự khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia này. Tình trạng khủng hoảng kinh tế khiến giá cả hàng hóa tăng mạnh trong khi sản phẩm sản xuất ra lại ít, việc này dẫn đến tỷ lệ tội phạm trộm cướp tăng cao.

Nền kinh tế Venezuela trở nên suy thoái nghiêm trọng một phần do giá dầu thế giới sụt giảm và lạm phát ở quốc gia này tăng lên nhanh chóng.

Theo Quang Niên (Dịch từ Frontpage) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới