Kết cục đắng lòng của người đàn ông giấu giếm cất tiền tiết kiệm vì không tin ai

Ngày 28/11/2016 12:43 PM (GMT+7)

Người đàn ông tên Trương ở Trung Quốc chết lặng khi bất ngờ phát hiện số tiền 70.000 tệ (tương đương 230 triệu đồng) mà mình cất ở dưới đất bị mục nát.

Câu chuyện của ông Trương ở tỉnh Sơn Đông Trung Quốc ngay lập tức được dư luận quan tâm. Dù đây không phải lần đầu tiên nhiều người sống dở chết dở vì cất tiền rồi bị mục nát, nhưng tình cảnh và trường hợp của ông Trương thật sự đặc biệt, khiến người ta không khỏi thương cảm.

Vất vả bao năm mới kiếm được số tiền là 70.000 tệ (tương đương 230 triệu đồng), ông Trương đã cho toàn bộ số tiền vào hòm sắt và chôn dưới đất với hi vọng bảo quản được lâu và không ai biết. Vì không tin tưởng ai và cũng không muốn gửi ngân hàng nên ông mới làm cách này.

Kết cục đắng lòng của người đàn ông giấu giếm cất tiền tiết kiệm vì không tin ai - 1

Nhưng, một ngày, khi ông đào đất và lấy số tiền lên thì tái mặt khi thấy, tiền trong hòm sắt đã mục nát. Nguyên nhân là vì, hòm bị rỉ, nước vào trong nên tiền đã bị hư hỏng nặng. Nhìn mà xót xa cho bao nhiêu năm tích cóp của mình.

 Ông Trương chia sẻ: "Tôi đã làm việc chăm chỉ, đây là toàn bộ số tiề tôi tích cóp được, thực sự đau lòng".

70.000 tệ quả là số tiền quá lớn đối với gia đình nghèo. Ông Trương đang cầu cứu ngân hàng, hi vọng họ có thể giúp ông cứu vãn tình hình được ngần nào hay ngần ấy…

Kết cục đắng lòng của người đàn ông giấu giếm cất tiền tiết kiệm vì không tin ai - 2

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra thương cảm. Có nhiều người thắc mắc ‘tại sao không mang tiền gửi ngân hàng mà lại chôn dưới đất như vậy, thời đại này còn ai làm thế’.

Có nhiều cách tiết kiệm, nhiều người còn giấu giếm vợ con, người thân để giấu tiền nhưng nên chọn cách hợp lý. Câu chuyện của ông Trương cũng có thể sẽ là một bài học trong các tiết kiệm tiền...

Theo TT/ Dịch từ China News (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông