Khối u 2 kg trên mặt biến bé gái thành 'Ngưu Ma Vương'

Ngày 09/04/2013 06:43 AM (GMT+7)

Bé gái 8 tuổi ở Uganda có thể mỉm cười sau khi phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nặng gần 2 kg trên mặt.

Bé Trinny Amuhirwe, 8 tuổi, đến từ Uganda có khối u khổng lồ trên mặt khiến em trở thành người dị dạng và suýt chết ngạt.

Khi Trinny được hơn 4 tuổi, khối u kỳ quái này bắt đầu xuất hiện và lớn dần lên. Từ đó đến nay, em trải qua 2 lần phẫu thuật tại quê nhà Uganda – nơi em và gia đình đang sinh sống.


Khuôn mặt bé Trinny Amuhirwe trước và sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u 2 kg

Tuy nhiên, sau 2 lần phẫu thuật khối u phát triển càng nhanh hơn và nặng tới 2 kg. Khối u phát triển to đến nỗi mắt cô bé đáng thương lồi ra, không thể nhìn thấy gì, hai hàm răng bên phải bị đẩy ra khỏi khuôn mặt.

Mẹ em – chị Sarah (30 tuổi) cho biết: “Ban đầu, nó giống như một mảnh xương nhỏ nhô ra khỏi mặt. Tôi nghĩ rằng sau khi phẫu thuật nó sẽ biến mất, nhưng nó đã quay trở lại chỉ sau 2 tháng và tiếp tục phát triển”.

Các bác sĩ cho biết Trinny mắc chứng bệnh lạ, xương một bên mặt cô bé biến thành mô sẹo lồi, tạo thành khối u. Căn bệnh này có tên là loạn sản xơ - một bệnh liên quan tới xương hiếm gặp, phá hủy và thay thế xương bình thường bằng mô có xơ (giống như các vết sẹo).

Cuối năm ngoái, cô bé đã phải tới London để thực hiện ca phẫu thuật lần thứ ba loại bỏ khối u này.

Cô bé Triny đã phải trải qua ca phẫu thuật dài 15 tiếng tại Bệnh viện Chelsea và Wesrminster. Sau khi ra khỏi phòng phẫu thuật, mẹ của cô bé đã vô cùng ngạc nhiên vì không thể tin vào sự thay đổi kỳ diệu trên khuôn mặt cô bé.

Nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt Triny Amuhirwe

Ca phẫu thuật được tài trợ bởi Tổ chức từ thiện Facing the World UK có chi phí lên tới 65.000 Bảng Anh (2 tỷ VND).

Sau ca phẫu thuật Trinny cho biết hiện tại cô bé cảm thấy rất khỏe mạnh, em có thể ăn uống bình thường và điều đặc biệt nhất đối với cô bé là cô có thể nhìn ngắm mọi thứ xung quanh và có thể cười mỗi khi vui như những người bình thường.

Bé Trinny nói trong sự vui mừng: “Sau ca phẫu thuật, cháu cảm thấy thực sự rất tốt, cháu có thể ăn được bình thường và cháu đang mong chờ để được trở về nhà và đến trường học”.

Cuộc sống của Trinny tràn đầy năng lượng và đầy sức sống.

Theo Ly Ly (Theo DM) (Khám phá)