Không chỉ phục vụ khách, cô gái làm quán bar nghi mắc COVID-19 còn đến bệnh viện, quán trà chanh

Lê Phương. Ngày 02/05/2021 15:47 PM (GMT+7)

Ngoài phục vụ ở quán bar, karaoke Sunny ở Phúc Yên, cô gái dương tính với SARS-CoV-2 còn đến bệnh viện, đi làm tóc…

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 06:33 16/05/2021)

Liên quan đến trường hợp cô gái 28 tuổi (ở Hoàng Mai, Hà Nội) đang làm việc ở quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) dương tính với SARS-CoV-2 vì trước đó có tiếp xúc gần với chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra dịch tễ.

Qua tiến hành điều tra truy vết, kết quả sơ bộ ban đầu cho thấy có 08 trường hợp tiếp xúc gần, hiện đã được cách ly trong đó Hà Nội: 02; Vĩnh Phúc: 05; Hòa Bình: 01.

Trường hợp nữa nhân viên quán Sunny sau khi tiếp xúc gần với chuyên gia người Trung Quốc vẫn tiếp tục làm việc tại quán Sunny và đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người. Kết quả điều tra dịch tễ bước đầu cho thấy:

- Ngày 23/4/2021: 

+ Từ 21h00 đến khoảng 22h00, phục vụ đoàn khách Trung Quốc, trong đó có ông C.J.B. có kết quả dương tính với Covid-19, tại bàn FVIP3 - quầy bar, sau đó đi lên phục vụ đoàn khách này tại phòng VIP 5 – tầng 2 để hát Karaoke trong khoảng thời gian từ 22h00 đến 1h00.

Sau đó khi đoàn khách này xong, đi taxi quen người tên N.V.V., SN 1993, có hộ khẩu thường trú tại Đại Tự 3 - Đại Tự - Yên Lạc - Vĩnh Phúc, để trở về chung cư Viễn Đông – số 1 – Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội. Ngoài thời gian trên, bệnh nhân không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.

Quán Sunny nơi nữ bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 làm việc.

- Ngày 24/4/2021: 

+ Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai;

+ Khoảng 14h00, đi từ nhà lên Vĩnh Phúc bằng xe taxi của anh V.;

+ Khoảng 16h00, đi làm tóc tại Trưng Trắc – Phúc Yên. Sau khi làm tóc xong, đi taxi là người quen của anh V., tên là N.M.L., SN: 1986, hộ khẩu thường trú tổ 3 – Trưng Nhị – Phúc Yên – Vĩnh Phúc, để trở về Sunny.

Trên đường về có dừng lại quán bánh mì Ngà Béo để mua bánh mì, không tiếp xúc trực tiếp, chỉ ngồi trên xe và nhận bánh mì. Qúa trình đi lại đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

+ Buổi tối: Bệnh nhân ngồi ăn cùng chủ quán và chủ đầu tư của quán Sunny tại quầy bar, trong đó có anh C., anh V., anh T. và một số người khác không biết tên.

- Ngày 25/4:

+ 0h30 sáng, cùng nhân viên Q.A. và số người trên đi ra quán phở tại bến xe Phúc Yên bằng taxi của anh P.A.T., SN: 1985, hộ khẩu thường trú tổ 2 - Trưng Trắc - Phúc Yên.

+ 2h00 sáng, lên xe về Hà Nội bằng xe anh V. cùng Q.A. và V. Trên đường về có vào nhà hàng của tại 373 Trần Khát Chân – quận Hai Bà Trưng. Trong đó có anh T. quản lý quán, anh C. – cổ đông của quán, anh T. – khách của quán và bạn trai.

+ 5h00 sáng 25/4: Cùng bạn trai trở về nhà.

+ Khoảng 13h00, taxi của anh V. đón. Sau đó đi đón Q.A. tại 94 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội, và V. tại làng Phú Mỹ - Mỹ Đình. Sau đó chỉ ở tại quán, có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

- Ngày 26/4/2021:

+ Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

+ 15h00 đến Khoa Khám bệnh quốc tế - Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy kết quả xét nghiệm cho con anh H. – quản lý Sunny (bé N.T.N. sinh năm 2021).

Tại Bệnh viện có tiếp xúc với bác sĩ nhưng không biết tên. Quá trình tiếp xúc có đeo khẩu trang. Sau đó trở về nhà.

+ 17h00 anh V. đón để đi đến quán Sunny cùng Q.A. Thời gian này, BN có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

- Ngày 27/4: 

2h00 sáng, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V.

+ Chiều đi taxi đến quán Sunny sau đó chỉ ở tại quán và phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

- Ngày 28/4:

2h00 sáng đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A. và V.

+ Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai;

+ Khoảng 16h00, đi taxi anh V. đón cùng Q.A.và V. Sau đó chỉ ở quán, có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

- Ngày 29/4: 

+ 2h00 sáng 29/4, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A. và V.

+ Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

+ Khoảng 14h00, taxi anh Đ. đón cùng Q.A để đi đến quán Sunny. Sau khi đến quán, có đến quán Trà chanh Bụi Phố - bên cạnh quán Sunny để mua nước mang về quán uống.

Khi mua có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nam của quán, trẻ tuổi, khoảng 18 – 20 tuổi. Qúa trình tiếp xúc cả 2 đều không đeo khẩu trang. Sau đó, có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

- Ngày 30/4: 

+ 2h00 sáng 30/4, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V. Trên đường về, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho nên qua quán cầm đồ của bạn trai tại 308 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội để ăn cơm cùng 1 bạn nhân viên của quán tên là Ng. quê ở Nam Định.

Sau đó, bạn trai chở ra hiệu thuốc tại 93 – đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng để mua thuốc. Quá trình mua thuốc có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nữ tại quán thuốc, cả 2 đều không đeo khẩu trang. Sau đó trở về nhà.

15h, đi làm nail ở quán chị T.T.T.D., chỗ ở hiện tại: 12 Giáp Nhị - Hoàng Mai - Hà Nội - đối diện chung cư đang ở;

+ 17h00, tiếp tục đi taxi anh V. đón cùng Q.A. đến quán Sunny. Sau đó chỉ ở quán. Không phục vụ phòng nào, không tiếp khách.

Từ ngày 30/4, tự cách ly tại quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-chi-phuc-vu-khach-co-gai-lam-quan-bar-nghi-mac-...

Bao nhiêu người tiếp xúc gần với cô gái ở Hà Nội làm việc trong quán bar nghi mắc COVID-19?
Trong số 5 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc có một người ở Hoàng Mai, Hà Nội hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra dịch tễ.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19