'Không thể tìm được xác bằng máy địa bức xạ'

Ngày 04/12/2013 15:48 PM (GMT+7)

Theo giáo sư Quýnh, xương người hay xương động vật đều có phổ phản xạ như nhau nên việc xác định được thi thể là không khả thi.

Theo giáo sư Quýnh, xương người hay xương động vật đều có phổ phản xạ như nhau nên việc xác định được thi thể là không khả thi.

Sáng 4/12, theo chỉ dẫn của một nhà "ngoại cảm" ở Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) người nhà của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi) có mặt tại khu vực bãi sông Hồng để chuẩn bị lập đàn cúng, sau đó thuê tàu hút bùn để tìm kiếm thi thể.

Đứng bên bãi sông, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân) chia sẻ: “Giờ giấc lập đàn cúng do nhà ngoại cảm chỉ định, đến giờ họ sẽ tự đến, gia đình chúng tôi chỉ cần thuê tàu hút bùn. Nếu suôn sẻ thì khoảng 14h sẽ đưa tàu tới”.

Ông Phạm Đức Quang, người nhà nạn nhân Huyền có mặt từ sáng sớm.

Ông Quang cũng cho biết đến thời điểm hiện tại gia đình cũng chưa tin việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, ở Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) ném xác chị Huyền xuống sông để phi tang vì trong suốt thời gian tìm kiếm vừa qua không có bất kì một dấu vết nào.

Ngoài người nhà nạn nhân, sáng nay, tại khu vực bãi sông Hồng có sự xuất hiện của Giáo sư Phan Văn Quýnh – Nguyên giảng viên cao cấp khoa địa chất dầu khí của trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Quýnh có một thời gian dài nghiên cứu về sóng điện từ và sóng địa chấn.

Giáo sư Phan Văn Quýnh cho biết việc dùng máy địa bức xạ và xét nghiệm mẫu nước không hiệu quả cho việc tìm kiếm.

Ông Quýnh nói, ngày 3/12 có đọc tin các nhà khoa học định tìm kiếm thi thể bằng phương pháp xét nghiệm mẫu nước và máy địa bức xạ từ thứ cấp. Tuy nhiên, phương pháp này theo ông hoàn toàn vô ích.

Theo diễn giải của ông Quýnh, việc xét nghiệm mẫu nước không có hiệu quả vì cả khu vực sông rộng lớn, nước trôi chảy liên tục, không thể dùng một mẫu nước để biết rằng ở đó có thi thể hoặc từng có thi thể.

Về chiếc máy địa bức xạ từ thứ cấp của giáo sư Vũ Văn Bằng, ông Quýnh cho rằng không thể tìm được thi thể vì việc xác định bằng sóng điện từ thì xương người hay xương động vật đều phát ra tín hiệu giống hệt nhau."Trong trường hợp tìm kiếm này, kể cả có dùng máy rada phát tần sóng cực mạnh cũng chỉ phát hiện những vật phát ra phổ phản xạ chứ không thể dùng máy này mà tìm thấy được thi thể người chết”, ông Quýnh phân tích.

Cũng theo ông Quýnh, mọi vật đều có phổ phản xạ nên việc xác định được vị trí của thi thể không khác gì “mò kim đáy bể”. Việc đưa phương pháp mới của các nhà khoa học vào tìm kiếm cũng sẽ không thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

Người nhà chị Huyền chuẩn bị lập đàn theo chỉ dẫn của nhà ngoại cảm.

Trước đó, chiều 2/12, nhận lời mời của cơ quan công an, một số nhà khoa học đã chính thức tham gia giúp đỡ việc tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị Nguyễn Mạnh Tường, GĐ trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang.

Sau khi có mặt tại địa điểm cầu Thanh Trì, nơi bác sĩ Tường khai nhận ném xác nạn nhân xuống sông Hồng vào đêm ngày 19/10, các nhà khoa học đã trực tiếp xuống ca nô cùng lực lượng công an tiến hành xác địn được 5 vị trí.

Trong ngày 3/12, các nhà khoa học cùng đội thợ lặn đã tiến hành tìm kiếm tại cả 5 vị trí này nhưng chưa có kết quả nào. Tuy nhiên, Giáo sư Vũ Văn Bằng thuộc liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam cho biết đã bắt được tín hiệu thi thể người.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Lê Tú - Nguyễn Hoàn (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường