“Kiều nữ” giả danh GĐ ngân hàng lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Ngày 31/03/2015 23:09 PM (GMT+7)

Ngày 31.3, Thượng tá Phạm Tài-Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, Công an huyện Can Lộc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phạm Thị Duyên (38 tuổi) trú tại huyện Kiến Xương (Thái Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó Duyên có quen biết và bày tỏ tình yêu qua mạng xã hội với anh Trần Xuân Kiếm (35 tuổi) trú huyện Anh Sơn (Nghệ An). Từ đây, Duyên đã làm quen với một số người nhà họ hàng của anh Kiếm để thực hiện ý đồ lừa đảo, trong đó có anh Trần Đình Thắng trú tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). 

“kieu nu” gia danh gd ngan hang lua dao hang tram trieu dong - 1

Đối tượng Duyên tại cơ quan điều tra

Biết anh Thắng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Duyên đã giới thiệu là Phó giám đốc một chi nhánh Ngân hàng Agribank tại TP.Đà Nẵng, đồng thời có người nhà đang làm giám đốc một công ty tại Hàn Quốc nên có khả năng đưa một số người sang đó làm việc với mức lương hấp dẫn. Khi “cá căn câu” Duyên yêu cầu anh Thắng đưa 130 triệu đồng lo thủ tục, sau khi nhận tiền Duyên cao chạy xa bay.

Tại CQĐT Duyên khai nhận, cũng với thủ đoạn trên Duyên đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 70 triệu đồng của anh Võ Văn Tiền, trú tại huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Theo Hữu Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ