Kiểu thời tiết khiến hàng triệu người dân miền Bắc ngán ngẩm trước khi đón đợt mưa dông diện rộng

Ngày 24/05/2024 08:12 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết, trước khi đón đợt mưa dông diện rộng vào chiều và đêm nay, Bắc Bộ ban ngày có nắng, độ ẩm tương đối cao khiến thời tiết oi bức, khó chịu. Trong khi Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giảm.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết, từ chiều và đêm nay mưa ở Bắc Bộ xuất hiện trên diện rộng, xảy ra nhiều hơn.

Mưa nhiều do xuất hiện vùng hội tụ gió trên 5.000m. Cảnh báo có nơi mưa to trên 70mm, tập trung ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực đồng bằng.

Mưa lớn có thể gây ra sạt lở đất trên các sườn đồi dốc đứng và ngập úng ở các khu đô thị.

Trước khi chuyển mưa, trưa nay khu vực Bắc Bộ vẫn sẽ có nắng, độ ẩm tương đối cao khiến thời tiết oi bức, khó chịu. Cùng với đó, chất lượng không khí bị ô nhiễm khá cao ở mức 175 US AQI, rất có hại cho sức khỏe đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và người bị viêm đường hô hấp.

Nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố phổ biến trong khoảng 31-33 độ, riêng Sơn La dịu mát 28 độ.

Tại khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giảm dần, tập trung vào chiều tối.

Mưa vừa, mưa to chỉ còn xảy ra cục bộ. Tuy nhiên trong cơn dông vẫn tiềm ẩn lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo Tây Nguyên và Nam Bộ từ sáng đến 1h chiều trời có nắng. Nhiệt độ các thành phố khu vực Tây Nguyên từ 29-33 độ. Còn khu vực Nam Bộ nền nhiệt cao hơn, dao động trong khoảng 34-35 độ.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc oi nóng trước khi có mưa dông.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc oi nóng trước khi có mưa dông.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 175 US AQI, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 18 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hoàng đế Việt lấy hơn 100 vợ nhưng không sinh nổi một người con, có cách tuyển chọn phi tần khác lạ?
Là người yêu nước thương dân, giỏi văn chương nhưng lại thiếu quyết đoán, bảo thủ, không nhìn xa trông rộng nên vị vua này đã khiến đất nước ngày càng...

Thâm cung bí sử

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết