Kỳ lạ cô bé lúc nào cũng cảm thấy đói, mới 4 tuổi đã nặng 25kg

Ngày 13/12/2017 16:10 PM (GMT+7)

Cô bé Emily thường xuyên bị những người xung quanh trêu chọc là “con bé béo phì” khiến em và gia đình vô cùng buồn bã. Chẳng ai biết đằng sau ngoại hình đó là cả một căn bệnh mà Emily đang phải đối mặt.

Cô bé Emily Heap, 4 tuổi, sống tại hạt Northampton, nước Anh đã mắc phải một tình trạng rất hiếm gặp khiến em lúc nào cũng cảm thấy đói bụng và luôn luôn thèm ăn, dẫn đến việc tăng cân quá nhiều.

Mới chỉ 4 tuổi nhưng Emily đã nặng hơn 25kg- cân nặng trung bình của một đứa trẻ 8 tuổi. Điều này khiến cho cha mẹ của Emily vô cùng lo lắng, bởi không phải lúc nào béo cũng là tốt. Thế nhưng không phải ai cũng biết được điều đó. Emily thường xuyên bị những người xung quanh chê bai bởi thân hình quá mũm mĩm của mình.

ky la co be luc nao cung cam thay doi, moi 4 tuoi da nang 25kg - 1

Cô bé Emily thường xuyên bị chê bai vì thân hình mũm mĩm của mình.

Chị Emma Heap, mẹ của Emily, phải thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cho con gái mình, thậm chí còn chuẩn bị cho Emily chế độ ăn riêng.

“Thời gian gần đây, Emily phải vật lộn trong chuyện đi lại. Những bước chân của con bé trở nên khó khăn, một phần vì thân hình quá khổ, một phần vì đôi chân còn quá ngắn so với cân nặng. Chúng tôi phải đưa Emily ra ngoài bằng cách dùng xe đẩy”, chị Emma chia sẻ.

ky la co be luc nao cung cam thay doi, moi 4 tuoi da nang 25kg - 2

Mới chỉ 4 tuổi nhưng Emily đã nặng như một đứa trẻ 8 tuổi.

Theo chia sẻ của gia đình, Emily bị mắc chứng loạn sản tự phát, một tình trạng rất hiếm gặp có ảnh hưởng tới dây thần kinh thị giác và tuyến yên. Hậu quả là làm tăng khối lượng cơ bắp và thường xuyên bị đói.

Emily sinh ngày 14/5/2013 và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ngay sau khi sinh. Còn chị Emma tới tận ngày hôm sau mới được gặp con. Phải mất tận 6 tuần để các bác sĩ chẩn đoán rằng, tuyến yên của Emily hoạt động không bình thường, có nghĩa là cơ thể cô bé không sản xuất ra các hormone cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường.

Khi được 6 tháng tuổi, một cuộc kiểm tra đã cho thấy, Emily đã bị suy tuyến yên. Tuyến yên là nơi sản sinh ra nhiều hormone tham gia vào rất nhiều hoạt động quan trọng của cơ thể như: quyết định sự tăng trưởng của cơ thể, sự tăng trưởng và phát triển các tuyến sinh dục, điều hòa nội tiết. Chính vì bị suy tuyến yên, nên Emily không thể điều khiển được nhu cầu về tiêu hóa của bản thân, dẫn đến tình trạng lúc nào cũng thèm ăn và béo phì.

ky la co be luc nao cung cam thay doi, moi 4 tuoi da nang 25kg - 3

Emily được chẩn đoán bị suy tuyến yên ngay từ lúc mới sinh ra.

ky la co be luc nao cung cam thay doi, moi 4 tuoi da nang 25kg - 4

Cô bé phải thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe.

Việc cơ thể béo phì có thể gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của Emily, ví dụ như cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, viêm xương khớp hay nghiêm trọng hơn là đột quỵ. Chính vì thế, gia đình của Emily đang vô cùng lo lắng cho cô con gái bé nhỏ.

Hiện nay, gia đình của Emily đang cho cô bé thực hiện chế độ ăn kiêng với rất ít calorie và thường xuyên đưa cô bé ra ngoài vận động. Emily cũng phải dùng thuốc trong một thời gian rất dài để điều trị bệnh.

Theo chia sẻ của chị Emma, gia đình vừa lo lắng cho tình trạng sức khỏe của Emily, vừa e ngại việc thân hình quá khổ sẽ khiến cô bé bị những người xung quanh trêu chọc, gây ra nhiều hậu quả tâm lý nặng nề, đặc biệt là khi Emily lớn hơn.

Theo Khánh Hằng (Theo The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ