Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt

Ngày 11/01/2017 00:15 AM (GMT+7)

Những người mê tín ở Nepal tin rằng phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt sẽ mang lại điều xấu cho mọi người xung quanh. Vì vậy, những người phụ nữ "đến tháng" sẽ bị đuổi ra khỏi làng.

Hiện nay, nhiều nơi ở Nepal vẫn còn lưu truyền một hủ tục từ cổ xưa của đạo Hindu gọi là Chaupadi. Theo tập tục này, những người mê tín tin rằng phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt sẽ mang lại điều xấu cho mọi người xung quanh. Vì vậy, bất cứ khi nào đến kỳ kinh nguyệt, những người phụ nữ đó sẽ bị trục xuất khỏi làng.

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 1

Đây là một hủ tục lạc hậu và không có căn cứ, do đó chính phủ Nepal đã quyết định cấm. Tuy nhiên, ở một số vùng sâu vùng xa, hủ tục này vẫn còn tiếp diễn. Để tìm hiểu về hủ tục này, nhiếp ảnh gia Evelyn Nieves đã đến huyện Sidi Achham, Nepal và lắng nghe những câu chuyện chia sẻ chân thực của những người phụ nữ nơi đây.

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 2

Bà Dhana Devi, 40 tuổi, một thành viên hội phụ nữ huyện Sidi Achham, cho biết: "Lần đầu tiên tôi biết đến hủ tục Chaupadi là khi 14 tuổi. Lúc đó, khi mẹ thấy tôi có kinh nguyệt, bà ấy đã nói rằng tôi buộc phải rời nhà và sau khoảng 9 ngày tôi mới được quay về. Lúc đó tôi đã khóc rất nhiều”.

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 3

Sawarati, 16 tuổi, buộc phải ở lại trong một căn phòng tối kín để chăm sóc đứa con mới sinh 3 ngày tuổi. Sau sinh, Sawarati bị chảy máu nên phải ở lại đây khoảng 15 ngày. Mọi sinh hoạt nấu nướng đều diễn ra trong căn phòng chật hẹp đó. Con của Sawarati bị ho liên tục vì hít phải khói.

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 4

Maya, 16 tuổi chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi sống xa gia đình. Ban đêm tôi không thể ngủ, tôi bắt đầu khóc 3 ngày 3 đêm liên tiếp. Tôi sợ đàn ông, rắn và sợ cả bóng tối. Tôi nghĩ rằng những người đàn ông không hiểu biết gì về kỳ kinh nguyệt nên phụ nữ chúng tôi mới phải chịu nhiều đau đớn đến vậy”.

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 5

Uma, 14 tuổi ban đầu không dám nói với người khác về việc có kinh nguyệt vì cô bé sợ bị đuổi khỏi làng. Tuy nhiên cô bé không thể giấu được chuyện này bởi 3 ngày sau đó mọi người phát hiện quần áo của Uma có dính máu. Sau đó, Uma buộc phải ngủ ở chuồng chăn gia súc.

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 6

Tula kumari thapa, 16 tuổi, cho hay: "Khi bị đuổi ra khỏi làng vì đến kỳ kinh nguyệt, tôi chỉ có một tấm chăn mỏng đắp lên người để ngủ vào ban đêm. Tôi sợ muỗi cắn và sợ những âm thanh kỳ lạ bên ngoài”.

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 7

Để tránh những lời nói không hay của mọi người trong làng, khi đến kỳ kinh nguyệt, Lakshmi, 29 tuổi, đã tự động bỏ trốn vào rừng.

Một số người dân ở đây còn tin rằng nên gả con gái trước khi họ có kinh nguyệt lần đầu tiên vì như vậy có thể ban phước lành cho các thành viên trong gia đình cho đến tận khi họ chết.

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 8

Anjali kumari khang, 12 tuổi, cho biết: "Tôi không hạnh phúc, tôi không muốn kết hôn. Tôi muốn chồng tôi ra thành phố tìm việc để tôi có thể về nhà và được tự do".

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 9

Jyoti Nepali, 60 tuổi có 3 cô con gái, 3 con trai và 10 đứa cháu. Ông tâm sự rằng: "Tôi sẽ bị bệnh, mọi người trong nhà tôi sẽ bị bệnh nên tôi phải đẩy chúng ra ngoài. Chaupadi là truyền thống của làng này và tôi nghĩ rằng nó sẽ không bao giờ ngừng lại".

Kỳ lạ ngôi làng phụ nữ bị trục xuất mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt - 10

Vì buộc phải sinh con bên ngoài và không được chăm sóc cẩn thận, Saraswati liên tục sốt cao, hôn mê. Những người khác nói cô bị tâm thần. lo lắng sẽ có người hoặc động vật tới đe dọa hai mẹ con, Saraswati đã đặt dao bên cạnh đứa con mới đẻ 4 ngày của mình.

Những cô gái đến kỳ kinh nguyệt sẽ phải sống một thời gian ngắn trong rừng, nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm chẳng hạn như có thể bị động vật hoang dã tấn công. Không ít người phụ nữ phải chịu hủ tục Chaupadi bị rắn cắn khi bỏ trốn hoặc chết cháy trong rừng.

Theo Nhật Linh/Dịch từ News.china
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới

Video chọn lọc

Khoảnh khắc tuyệt đẹp sương mù bao phủ trên cầu Humber

Tin tức thị trường