Kỳ lạ tôm hùm hai màu đối lập cực hiếm ở Mỹ

Ngày 05/09/2013 17:33 PM (GMT+7)

Một con tôm hùm hiếm gặp với thân mình có 2 màu khác nhau đã được phát hiện tại tiểu bang Maine, miền Đông Bắc nước Mỹ.

Con tôm hùm này có hai màu cam và nâu đen chia đôi ở hai bên cơ thể. Tỉ lệ những con tôm hùm có màu sắc đặc biệt như thế này lên đến 1/50 triệu con. Hiện nó đang được Viện nghiên cứu Maine ở Ba Lan nuôi giữ.

Jeff Edwards, một ngư dân tại Maine, đã bắt con tôm hùm rồi tặng nó cho một công ty. Sau đó công ty tặng con tôm cho Viện Nghiên cứu Vịnh Maine.

Con tôm hùm hai màu cực hiếm ở Mỹ

Steven Profaizer, người phát ngôn của Viện Nghiên cứu Vịnh Maine, nói rằng con tôm đang sống trong một bể để phục vụ các chuyến tham quan của học sinh. Mỗi năm khoảng 10.000 học sinh tới Viện để tham quan và học tập.

Tôm hùm hai màu là một trong những động vật hiếm nhất thế giới. Viện Tôm hùm thuộc Đại học Maine khẳng định rằng, con người chỉ có thể tìm thấy một con như vậy trong số 50 triệu tôm hùm. Về mức độ hiếm, tôm hùm hai màu chỉ đứng sau tôm hùm bạch tạng (màu trắng).

“Ai cũng ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến con tôm này. Nó trông như thể có ai đó đã quét sơn từ càng đến đuôi rồi sau đó dùng sơn nước xịt lên một nửa cơ thể. Một đường thẳng chạy từ đầu đến đuôi rất khác thường. Chúng ta rất ít thấy con tôm như vậy trong tự nhiên”, ông Alan Lishness ở Viện nghiên cứu Đại dương nói.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh của con tôm hùm đặc biệt này:

Tỉ lệ những con tôm hùm có màu sắc đặc biệt như thế này lên đến 1/50 triệu con.

Một đường thẳng kéo dài từ đầu đến đuôi rất khác thường.

Hiện con tôm hùm cực hiếm này đang được Viện nghiên cứu Maine ở Ba Lan nuôi giữ.

Theo Ly Ly (Dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ