Lạ kỳ cậu bé sinh ra có thêm bộ phận sinh dục mọc trên lưng khiến bố mẹ hoảng hốt

Ngày 19/12/2017 10:27 AM (GMT+7)

Ngoài một bộ phận sinh dục bình thường, cậu bé ở Azerbaijan còn “mọc” ra thêm một bộ phận sinh dục khác ở sau lưng, khiến các bác sĩ và gia đình vô cùng hoảng hốt.

Một cậu bé giấu tên sinh ra ở Azerbaijan cũng khỏe mạnh như bao đứa trẻ sơ sinh khác. Nhưng các bác sĩ và bố mẹ đều vô cùng kinh ngạc khi sau lưng cậu bé xuất hiện thêm một… bộ phận sinh dục.

Mẹ của bé trai này cho biết, gia đình và các bác sĩ đều không hề biết gì về sự xuất hiện của “bộ phận thừa” này, cho tới tận khi cậu bé được sinh ra.

la ky cau be sinh ra co them bo phan sinh duc moc tren lung khien bo me hoang hot - 1

Cậu bé sinh ra với một bộ phận sinh dục thừa ở trên lưng.

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng, đây là một dị dạng bẩm sinh mà cậu bé này không may mắc phải. Nhưng sau khi kiểm tra kỹ hơn, bộ phận sinh dục thứ hai này hóa ra là một bào thai song sinh với cậu bé, nhưng vì không phát triển nên nó đã bám vào bào thai còn lại, gây ra tình trạng thừa một số bộ phận.

Sau đó, cậu bé này đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ phần bộ phận sinh dục thừa tại Viện Nghiên cứu Khoa học Nhi khoa ở Baku, Azerbaijan. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của cậu bé gần như không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

Bác sĩ Gunduz Agayev, trưởng khoa sơ sinh cho biết: “Em bé này có một bộ phận sinh dục bình thường và một bộ phận sinh dục mọc trên lưng, thực chất là do bào thai song sinh không phát triển bám vào. Chúng tôi đã phẫu thuật cắt bỏ nó. Nhưng điều đáng lo ngại là, đây có chắc là toàn bộ những gì còn sót lại của bào thai không phát triển kia, hay vẫn còn những dị dạng khác mà chúng tôi chưa phát hiện được”.

Cậu bé này hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục.

la ky cau be sinh ra co them bo phan sinh duc moc tren lung khien bo me hoang hot - 2

Bộ phận thừa này hóa ra là do bào thai song sinh không phát triển bám vào.

Đây không phải là trường hợp hiếm có trên thế giới, bởi trước đây, đã từng có nhiều ca trẻ sơ sinh dị dạng do bào thai song sinh không phát triển bám vào. Tiêu biểu nhất là trường hợp cậu bé Frank Lentini, nước Ý có 3 chân, 3 bàn chân, 16 ngón chân và 2 bộ phận sinh dục hoàn chỉnh.

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ