Lạ mắt đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón giáng sinh, tết dương lịch

Ngày 21/12/2018 20:43 PM (GMT+7)

Để chuẩn bị đón giáng sinh cũng như sắp kết thúc một năm dương lịch, người trồng đào ở tại làng đào Nhật Tân đã chăm sóc cho đào nở sớm để bày bán cho người dân chơi đào vào dịp giáng sinh và tết dương lịch, những cành đào này đã được bày bán ở chợ Quảng Bá.

Video: Hoa đào nở sớm ở Nhật Tân (Hà Nội)

Hơn một tháng nữa mới đến tết Nguyên đán, thời điểm này, người trồng đào Nhật Tân đang chăm sóc đào rất kĩ lưỡng để đào ra hoa đúng dịp tết. Đây là thời điểm người dân phải gấp rút các khâu tuốt lá, điều nước, uốn thế... cho những cây đào này.

Lạ mắt đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón giáng sinh, tết dương lịch - 1

Đào Nhật Tân được bày bán rất nhiều ở tại chợ Quảng Bá, Tây Hồ

Tuy nhiên, vài tuần gần đây những cành đào Nhật Tân đã được bày bán rất nhiều ở tại chợ Quảng Bá, Hà Nội. Người trồng đào đã phải chăm sóc rất kĩ thuật cho đào nở sớm vào đúng dịp giáng sinh và tết dương lịch chiều lòng thượng khách chơi đào.

Theo anh Hải, người trồng đào ở Nhật Tân cho biết: "Đào nở sớm bán vào dịp này là do một số chủ vườn tuốt lá, kích cho cây ra hoa sớm để bán vào dịp tết dương lịch. Còn một số vườn đào khác có thể là do chăm sóc sai kĩ thuật, nên đào nở sớm. Đào bán vào dịp này thường giá sẽ không cao bằng bán vào dịp tết âm lịch nhưng đã nở rồi thì phải chấp nhận. Đào nở sớm cũng chỉ có ít không nhiều lắm nên bán vào dịp này người trồng đào cũng không bị mất giá".

Lạ mắt đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón giáng sinh, tết dương lịch - 2

Người dân chọn đào về chơi dịp giáng sinh

Anh Hoàng Anh Tuấn (Cầu Giấy): "Tôi mua đào về trang trí dịp giáng sinh và tết dương lịch. Tuy những cánh hoa đào này nở sớm không to, đẹp và đều cánh như chính vụ nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó".

Lạ mắt đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón giáng sinh, tết dương lịch - 3

Đào Nhật Tân khoe sắc

Theo ghi nhận của PV tại chợ Quảng Bá (Tây Hồ), người dân trồng đào đã mang đào ra chợ bán  rầm rộ được hơn một tháng nay. Hầu hết những tiểu thương này bày bán những cành đào nhỏ và được khách hàng rất ưa chuộng. Các tiểu thương này đều bán ra với mức giá từ 150.000 đồng đến 700.000 đồng tùy theo cành to, cành nhỏ khách hàng lựa chọn.

Lạ mắt đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón giáng sinh, tết dương lịch - 4

Chị Đào Thùy Tâm Linh đang bán đào cho khách hàng

Theo chị Tâm Linh, người bán đào tại chợ Quảng Bá chia sẻ: "Tôi bán đào ở chợ Quảng Bá 40 năm nay rồi, năm nào vào dịp này tôi cũng bán đào, vì người Hà Nội rất thích hoa đào. Họ quan niệm rằng có một cành đào bày trong nhà làm ăn rất vượng khí linh thiêng và làm ăn tài lộc, vạn sự như ý, nên vào tết dương lịch hay cổ truyền ai cũng thích một cành đào trong nhà để đón mùa xuân. Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm rằng cắm một cành đào trong nhà sẽ thuận buồm xuôi gió".

Lạ mắt đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón giáng sinh, tết dương lịch - 5

Khách mua đào tại chợ Quảng Bá

Ngoài đào Nhật Tân được bày bán tại chợ Quảng Bá thì còn có hoa cúc vàng được người dân bày bán rất nhiều và thu hút khách hàng.

Lạ mắt đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố đón giáng sinh, tết dương lịch - 6

Hoa cúc đua nhau khoe sắc thu hút khách mua tại chợ Quảng Bá

Chuyện lạ: Hoa đào bất ngờ bung nở rầm rộ, giá 200.000 đồng/cành
Dù còn đúng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng chiều ngày 04/12, hàng chục cành đào bất ngờ bung nụ sớm và được một tiểu thương bán tại chợ hoa...
Theo Nguyễn Lương - Hữu Thắng (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tết Dương lịch