Lại phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bụi cây ven đường, côn trùng bu khắp người

Ngày 24/06/2020 09:36 AM (GMT+7)

Vào sáng sớm ngày 23/6, người dân ở ấp dân ấp Kim Qui B, xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã tá hỏa khi phát hiện một trẻ sơ sinh là bé gái còn dính dây rốn bỏ trong bụi cây ven đường và bị rất nhiều côn trùng bu và đốt vào người.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng nay, chị Trần Ngọc Oanh (ngụ ấp Kim Qui B, xã Vân Khánh, huyện An Minh, Kiên Giang) trong lúc hái rau thì chị Oanh nghe tiếng em bé khóc trong bụi cây gần đó, chị Oanh vào xem thì thấy một trẻ sơ sinh là gái (còn dính dây rốn), trên người bị côn trùng đeo bám rất nhiều. Chị liền truy hô cùng người dân xung quanh mang đứa trẻ vào nhà sơ cứu và cứu sống được bé, đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Lại phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bụi cây ven đường, côn trùng bu khắp người - 1

Bé gái bị bỏ rơi.

Nhận được thông tin, Công an huyện An Minh và chính quyền địa phương đã cử lực lượng lực lượng xuống hiện trường, đồng thời cùng chị Oanh đưa cháu bé vào Trạm y tế xã Vân Khánh chăm sóc, sau đó chuyển về Trung tâm y tế huyện An Minh theo dõi và điều trị. Do bị côn trùng đốt và chui vào lỗ tai nên trưa cùng ngày, cháu bé được đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để các bác sỹ tiếp tục chữa trị.

Bé gái nặng 03kg sức, khỏe đã ổn định. Hiện Bệnh viện và chính quyền địa phương đã và đang cử người theo dõi tình hình và tìm người thân của bé.

Lại phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bụi cây ven đường, côn trùng bu khắp người - 3

Liên quan đến trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trước đó vào khoảng 6h sáng ngày 7/6/2020 người dân ở Tổ 3, ấp Cán Gáo, xã Đông Hưng B, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã phát hiện một thi thể trẻ sơ sinh (còn dính dây rốn) đang trôi trên dòng sông Cán Gáo. 

Theo suy đoán của nhiều người, nhiều khả năng cháu bé bị ai đó vứt bỏ sau khi sinh.

Nguồn: http://cand.com.vn/doi-song/Phat-hien-tre-moi-sinh-bi-bo-vao-bui-cay-ven-duong-600122/

Xóm trọ nơi người mẹ vứt con dưới hố ga sinh sống: Cô ấy không có dấu hiệu mang bầu
Mọi người ở xóm trọ vô cùng ngạc nhiên trước thông tin T. sinh con rồi bỏ rơi ở hố ga bởi trước đó không ai phát hiện T. có dấu hiệu mang bầu.
Theo Văn Vũ (Công An nhân dân)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h