Lại thêm 1 cây phượng bật gốc ngã đổ ở trường tiểu học

Ngày 31/05/2020 13:34 PM (GMT+7)

Ngày 31/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai xác nhận thông tin 1 cây phượng bật gốc đổ ngã trong khuôn viên 1 trường tiểu học trong khu vực.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 30/5 tại trường tiểu học Nguyễn Du, xã Bảo Bình. Thời điểm xảy ra vụ việc, trời mưa khá to. Cây phượng bị bật gốc cao hàng chục mét và có tán lá rộng bao trùm cả khuôn viên trường.     

Lại thêm 1 cây phượng bật gốc ngã đổ ở trường tiểu học - 1

Lại thêm 1 cây phượng bật gốc ngã đổ ở trường tiểu học - 3

Hiện trường vụ việc.

Cô Lê Ngọc Ninh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ cũng đã xác nhận vụ việc trên. Cô Ninh cho biết cây phượng ngã đổ là một cây phượng nhiều tuổi, gốc rất to: "May mắn sự cố trên xảy ra vào chiều thứ 7, học sinh nghỉ học nên không có thương vong".

Lại thêm 1 cây phượng bật gốc ngã đổ ở trường tiểu học - 4

Cây phượng ngã đè chết học sinh ở TP.HCM trước đó.

Cũng theo cô Ninh trước đó sau khi có vụ việc cây phượng đổ đè học sinh thương tâm tại một trường học ở TP.HCM, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các trường rà soát lại số lượng cây xanh lớn trong khuôn viên để có phương án đảm bảo an toàn trong mùa mưa này. Qua qua rà soát nhà trường đã phát hiện cây phượng trên có dấu hiệu bất thường nên đã kiến nghị xin chặt bỏ.

Tuy nhiên nhà trường chưa kịp tiến hành chặt thì cây đã bật gốc, tự ngã. Hiện tại trường đã cho người cưa cây, thu dọn.

Trước đó, sáng 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM một cây phượng bật gốc ngã đổ làm 1 em học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em khác bị thương.

Nguồn: https://danviet.vn/them-cay-phuong-bat-goc-o-san-truong-tieu-hoc-tinh-dong-nai-20200531...

Sau vụ cây phượng đổ đè học sinh, một trường phong tỏa cây, HS chia sẻ ảnh cây bị chặt
Hình ảnh những ngôi trường cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên sân chơi của học sinh đã khiến cộng đồng mạng nảy ra tranh cãi.
Theo Chí Tâm - Nha Mẫn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h