Lại xuất hiện côn đồ chửi mắng bác sĩ, dùng súng bắn nhân viên bệnh viện

Ngày 09/05/2017 16:01 PM (GMT+7)

Không chỉ chửi bới, đe dọa nhân viên y tế, bác sĩ, một nhóm côn đồ còn dùng súng tự chế bắn nhân viên an ninh Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ).

Sự việc này xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 7/5. Khi đó, 3 thanh niên đưa một bệnh nhân nữ có biểu hiện ngất xỉu đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Khi đến cửa, nhân viên an ninh đón bệnh nhân xuống xe, sau đó cùng các bác sĩ đưa bệnh nhân này vào phòng cấp cứu.

Tại đây, nhân viên y tế mời các thanh niên này ra ngoài chờ để bác sĩ thực hiện cấp cứu bệnh nhân. Nhưng một trong số 3 thanh niên đó tỏ ra thái độ không hợp tác.

Côn đồ chỉ thẳng tay vào mặt bác sĩ và chửi bới. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

Đối tượng này đã văng tục, chửi bới nhân viên an ninh, nhân viên y tế trong phòng cấp cứu. Đội phản ứng nhanh của bệnh viện lập tức có mặt, áp tải đối tượng ra khỏi bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh, cho cán bộ y, bác sĩ.

Tuy nhiên, sau khi ra cổng, đối tượng đã gọi thêm đồng bọn tiếp tục trở lại đe dọa và tấn công nhân viên bệnh viện. Chỉ khi có sự xuất hiện của lực lượng công an huyện Đoan Hùng cùng lực lượng công an xã thì tình hình trật tự mới được ổn định.

Đối tượng liên tục khiêu khích nhân viên bảo vệ. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

Nhận thấy đối tượng côn đồ rất manh động, liều lĩnh và có tư tưởng hằn thù nên lực lượng an ninh đã tăng cường nhân viên quản lý siết chặt các lối ra vào bệnh viện. Tưởng mọi chuyện đã kết thúc nhưng đến khoảng 20h30 tối cùng ngày, nhóm côn đồ tiếp tục quay lại gây rối trật tự.

Lần này, chúng đã có sự chuẩn bị trước, chúng mang theo vật dụng nghi là súng tự chế, bất ngờ bắn nhân viên an ninh đang hướng dẫn xe ô tô đỗ ở cổng. Rất may vật thể không trúng nhân viên đó mà làm thủng kính một chiếc xe ô tô đỗ gần đó (đường kính thủng từ 5-7cm).

Vết đạn bắn thủng cửa kính ô tô. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

Sau khi gây rối trật tự, các đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát. Sự việc khiến các nhân viên, y bác sĩ, bệnh nhân và những người thăm nuôi bệnh nhân một phen hoảng loạn.

Trước dấu hiệu phức tạp của vụ việc, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã báo cáo sự việc với lực lượng công an xã Chí Đám và Công an huyện Đoan Hùng nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó vài ngày, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đã xảy ra sự việc nhóm côn đồ mang theo hung khí, vào tận phòng bệnh khống chế lực lượng bảo vệ và bác sĩ sau đó hành hung người bệnh.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ