Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Lở đất ở Guatemala, 600 người mất tích

Ngày 04/10/2015 20:49 PM (GMT+7)

Một vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra hôm 2-10 (giờ địa phương) tại thị trấn Santa Catarina Pinula và ngôi làng El Cambray II, cách thủ đô Guatemala City khoảng 15 km về phía Đông, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, 600 người mất tích và 125 ngôi nhà bị phá hủy.

Vụ lở đất kinh hoàng xảy ra sau một cơn mưa lớn tối 1-10 làm mực nước sông gần đó dâng cao. 34 người sống sót đã được kéo ra khỏi đống bùn đất và 25 người khác bị thương. Lực lượng cứu hộ, cảnh sát, quân đội và người dân vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân mất tích.  Hồi năm ngoái, chính quyền Guatemala City đề nghị di dời các hộ dân ở khu vực ngoại ô nhưng chưa kịp thực hiện thì thảm họa ập tới.

Lở đất ở Guatemala, 600 người mất tích - 1

Hiện trường vụ lở đất ở thị trấn Santa Catarina Pinula.Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang tìm kiếm tàu chở hàng El Faro mất tích cùng 33 người trên boong, bao gồm 28 người Mỹ và 5 người Ba Lan. Con tàu dài 224 m này đang trên hải trình từ TP Jacksonville, bang Florida - Mỹ đến thủ đô San Juan - Puerto Rico thì gặp phải cơn bão mạnh Joaquin đổ bộ vào quần đảo Bahamas. Tàu mất tích gần đảo Crooked ở phía Đông Bahamas từ hôm 1-10 và đến nay vẫn chưa liên lạc được.

Theo Phạm Nghĩa
Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết

Tin tức thị trường