Lô măng cụt trên MH370 giấu thuốc nổ?

Ngày 03/04/2014 17:52 PM (GMT+7)

Cảnh sát Malaysia đang điều tra lô măng cụt trên chuyến bay MH370 xem liệu có chứa thuốc nổ hay không.

Cảnh sát Malaysia cho biết họ đang tiến hành xem xét lại tất cả các chi tiết trong cuộc điều tra chiếc máy bay Boeing 777 mang mã hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Thậm chí còn rà soát cả lô hàng măng cụt cũng như các món ăn phục vụ trên chiếc máy bay mất tích.

Tư lệnh Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết cảnh sát nước này phải tìm ra điểm đến của lô hàng này cũng như chúng xuất xứ từ đâu, điều tra danh tính người trả tiền để thuê vận chuyển, địa chỉ người nhận, những người thu hoạch và đóng gói lô hàng từ một vườn cây ăn quả ở Muar, thị trấn nằm cách thủ đô Kuala Lumpur 150 km về phía đông nam.

Malaysia đang điều tra lô măng cụt trên chuyến bay MH370

Họ cũng đang xem xét kỹ lưỡng mọi chi tiết liên quan đến thực phẩm và hàng hóa trên chuyến bay MH370.

Ông Khalid tiết lộ rằng cảnh sát "có các manh mối" về sự mất tích của chuyến bay MH370 nhưng không cho biết chi tiết, nhưng cho biết một khía cạnh của cuộc điều tra rộng lớn đã liên quan tới lô hàng hoa quả.

Tàu ngầm Anh tham gia tìm kiếm trên vùng biển Ấn Độ Dương

Cơ quan giám sát đại dương Australia đã quyết định thực hiện việc tìm kiếm trên diện tích 223.000 km vuông ở nơi cách Perth 1.680 km về phía tây. Điều kiện thời tiết hôm nay tương đối tốt với tầm nhìn 10 km.

Cuộc tìm kiếm MH370 đã ở giữa tuần thứ tư, nhưng chưa thu được bất kỳ manh mối nào của chiếc máy bay xấu số. Rất nhiều vật thể được các vệ tinh phát hiện, trong đó một số mảnh đã được các tàu vớt lên để giám định. Tuy nhiên kết quả cho thấy không có bất cứ vật thể nào liên quan đến MH370.

Trong hơn 2 tuần qua, thông tin được cả thế giới quan tâm nhất là số phận chiếc máy bay Malaysia mất tích cùng 239 người. Đã có tất cả 26 quốc gia tham gia tìm kiếm, nhiều vật thể lạ được phát hiện và rất nhiều giả thuyết được đưa ra sau quá trình phân tích các dữ liệu điều tra tuy nhiên tất cả cũng chỉ là những phỏng đoán.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 khởi hành từ Kuala Lumpur vào lúc 0 giờ 40 phút ngày 8/3 (theo giờ Malaysia) để tới Bắc Kinh, mang theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Khi đạt tới độ cao 10.000m, chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar.

Sau một tuần nỗ lực tìm kiếm quốc tế trên biển Đông không mang lại hiệu quả, ngày 20/3, phía Malaysia tin rằng máy bay bị ai đó có mặt trong buồng lái chuyển hướng một cách có chủ đích sang bờ biển phía Tây Bắc Malaysia sau khi đã tắt hệ thống liên lạc thông thường.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô quốc tế với sự tham gia của 26 nước cùng phương tiện tìm kiếm hiện đại đều được huy động, từ vệ tinh đến thiết bị dò tìm dưới nước; từ tàu phá băng, tàu khu trục đến máy bay tìm kiếm hiện đại nhất đã quần thảo trên biển đông 5 ngày.

Có rất nhiều vật thể lạ được tìm kiếm ở khu vực này tuy nhiên các máy bay đã không thể tiếp cận được do thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn.

Những diễn biến mới xảy ra cùng ngày các quan chức Australia thông báo rằng họ đã phát hiện hai vật thể ở phía nam Ấn Độ Dương có thể liên quan tới chiếc máy bay.

Vào 22 giờ ngày 24/3, khi những vật thể trôi nổi chưa được xác minh, Thủ tướng Malaysia đã mở cuộc họp báo khẩn cấp thông báo chiếc MH370 đã lao xuống biển Ấn Độ Dương, không một ai sống sót.

Tuyên bố này đã dập tắt hi vọng về việc có người sống sót sau khi chiếc phi cơ mất tích hôm 8/3.

Mời độc giả đoàn đọc toàn bộ thông tin vụ việc Máy bay Malaysia Airlines rơi xuống Ấn Độ Dương trên Tin tức EVA

Theo Hà Anh (The Straits Times)
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370

Video chọn lọc

Tin tức thị trường