Lời kể của hàng xóm vụ cháy nhà khiến 14 người tử vong: "Mọi người hô hào nhau dập lửa mà không kịp nữa rồi..."

Thảo Anh - Ngày 24/05/2024 08:55 AM (GMT+7)

Vụ cháy lớn trong đêm tại nhà trọ 5 tầng ở Hà Nội khiến 14 người tử vong. Nhiều người dân sống tại khu hoả hoạn vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại thời điểm xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến 7h sáng nay (24/5), công tác chữa cháy đã hoàn tất. Các lực lượng chức năng đang triển khai phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. 

Theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng xác định có 14 người chết và đang tiếp tục thống kê, xác định danh tính. Trong số 14 người tử vong, 10 người được đưa đến nhà tang lễ Trần Vĩ, 4 người được đưa đến nhà tang lễ Bệnh Viện 19-8. Riêng 3 người bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Có mặt tại hiện trường, chú N.V.T (hàng xóm) bàng hoàng kể lại thời điểm xảy ra vụ cháy: “Lúc tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn, cũng không để ý là tiếng gì nên cũng không chạy ra xem. Đến lúc xe cứu hỏa và cứu thương chạy vào đầu ngõ, cả nhà tôi mới tỉnh dậy. Nhà tôi ở tận trong ngõ nhỏ, ra cửa thấy cả công an, chữa cháy, bác sĩ chạy vào trong. 

Tôi chỉ nhớ cứ lần lượt cáng đưa từng người bị thương ra ngoài. Ai mà còn sống thì thở bình oxy, ai mà mất rồi thì bọc nylon khiêng ra. Lúc đấy mấy người trong xóm sợ lắm, không ngờ vụ cháy lại lớn và khủng khiếp đến vậy".

Chú T. kể lại thời điểm diễn ra vụ cháy lúc nửa đêm

Chú T. kể lại thời điểm diễn ra vụ cháy lúc nửa đêm

Trong khi đó, một người dân cho biết thấy đám cháy lớn, chị không khỏi hốt hoảng, chỉ cầu mong vụ việc có thiệt hại ít nhất, nhìn nhà cửa hàng xóm bị cháy rụi, không ai không đau lòng.

Sáng nay, những người dân ở gần hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy tang thương

Sáng nay, những người dân ở gần hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy tang thương

"Lúc cô chạy ra xem thì không còn thấy lửa bùng lên, chỉ thấy khói thôi. Mọi người hô hào nhau dội nước chữa cháy nhưng mà không kịp nữa rồi. Sợ lắm, đau lòng quá con ơi", cô M. nghẹn lời.

Rất nhiều người dân tập trung tại gần khu vực xảy ra cháy để theo dõi sáng 24/5

Rất nhiều người dân tập trung tại gần khu vực xảy ra cháy để theo dõi sáng 24/5

Như đã thông tin trước đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 24/5 tại nhà trọ 5 tầng nằm trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói đen bốc cao.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, cảnh sát đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 1h26 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thông tin mới vụ cháy nhà trọ 5 tầng ở Hà Nội khiến 14 người tử vong
Vụ cháy ngôi nhà 5 tầng ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào rrạng sáng ngày 24/5, theo cơ quan chức năng qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng...

Cháy lớn

Theo Thảo Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cháy lớn