Lời khai nữ chủ tịch xã có chồng bị sát hại ở nhà nghỉ

Ngày 24/06/2015 23:18 PM (GMT+7)

Nữ chủ tịch xã cùng 5 đối tượng khác bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn tới hậu quả chết người. Nạn nhân chính là chồng của nữ chủ tịch xã.

Chiều 24.6, đại tá Hà Văn Chí, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công  an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Dương Thị Lan (SN 1963, ở xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn tới hậu quả chết người. Thời điểm xảy ra vụ án, bà Lan là Chủ tịch xã Bá Hiến. 

Cùng bị khởi tố về hành vi như bà Lan còn có 5 đối tượng khác, gồm: Nguyễn Thị Mai (SN 1992); Nguyễn Anh Tú (SN 1986), Nguyễn Thị Thu Thùy (SN 1993), Nguyễn Văn Dương (SN 1992) và Nguyễn Văn Hải (SN 1992), đều trú ở thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc. 

Các nghi can trên bị bắt vì bị tình nghi gây ra cái chết cho ông Dương Văn Lường (SN 1962, ở xã Bá Hiến) tại nhà nghỉ A.K, ở thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên. 

Lời khai nữ chủ tịch xã có chồng bị sát hại ở nhà nghỉ - 1

Bà Dương Thị Lan và hai đối tượng Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Dương tại cơ quan công an. (Ảnh cơ quan điều tra cung cấp).

Theo PC45 - Công an tỉnh Vĩnh Phúc, căn cứ tài liệu điều tra, lời khai của bà Lan và các đối tượng trong vụ án, cơ quan điều tra xác định: Nghi ngờ chồng là ông Lường có quan hệ tình ái bên ngoài, bà Lan đã nhờ hai “vợ chồng” Tú và Mai (không kết hôn nhưng sống như vợ chồng) theo dõi chồng. Nếu phát hiện ông Lường có quan hệ tình ái bên ngoài thì bắt quả tang và chụp lại ảnh, với mục đích bêu xấu chồng. 

Do có quen biết từ trước nên khi bà Lan nhờ, Mai và Tú đã đồng ý và được nữ chủ tịch xã đưa 25 triệu đồng. 

Tú và Mai sau đó đã gặp Dương, Hải và Thùy để trao đổi về việc bà Lan nhờ. Các đối tượng sau đó đã không theo dõi ông Lường mà lên kế hoạch “bẫy” ông Lường.

Ngày 16.6, Mai mua một chiếc sim “rác”, sau đó lấy tên giả là Hiền nhắn tin làm quen ông Lường. Mai giới thiệu với ông Lường cô ta là người ở Tuyên Quang. Mai nói, một người bạn ông Lường cho số để cô ta liên lạc nhờ ông Lường xin vào làm ở khu công nghiệp. Quá trình nhắn tin “đò đưa”, Mai hẹn ông Lường khi nào xuống Hà Nội sẽ ghé qua gặp ông này.

Đến ngày 19.6, bà Lan cùng cơ quan đi du lịch trong Nam nên nhắn tin báo cho Tú và Mai biết việc mình vắng nhà để hai đối tượng này theo dõi ông Lường.

Khoảng 13h chiều 21.6, Mai dẫn Thùy vào nhà nghỉ A.K thuê phòng 304 rồi quay ra taxi nhắn tin hẹn ông Lường tới nhà nghỉ. 

Ông Lường đã đi xe máy tới nhà nghỉ A.K. Khi thấy ông Lường vào nhà nghỉ, Tú, Mai cùng Dương và Hải yêu cầu taxi đi lòng vòng khoảng 10 phút rồi mới trở lại nhà nghỉ. 

Sau đó, Tú, Mai ngồi lại trên taxi để Hải và Dương xộc thẳng lên phòng 304 nơi ông Lương và Thùy (đóng vai Hiền) đang ở. Khi Hải và Dương đạp cửa xông vào chụp ảnh thì Thùy chạy ra ngoài, hai đối tượng tiếp tục hành hung ông Lường đến bất tỉnh trước khi rời nhà nghỉ. 

Sau khi thực hiện xong kế hoạch, Mai đã thông báo kết quả với bà Lan. Bà Lan nói rằng khi về sẽ thưởng cho nhóm của Mai và Tú.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi. 

Xác định đây là vụ án giết người, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương truy bắt các đối tượng. Đến ngày 23.6, cơ quan điều tra đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan. 

“Tại cơ quan điều tra, bà Lan khai nhận chỉ nhờ người theo dõi bắt quả tang chồng có quan hệ tình ái bên ngoài và chụp lại ảnh để bêu xấu, chứ không có ý định giết chồng. Các đối tượng cũng khai lên kế hoạch với ý định đánh và chụp ảnh bêu xấu ông Lường chứ không có ý định giết người”, đại tá Hà Văn Chí cho hay. 

Theo cơ quan điều tra, gia đình ông Lường và bà Lan có kinh tế khá giả. Ông Lường tham gia kinh doanh nhiều ngành nghề như xăng dầu, nhà nghỉ... 

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)