Lời nhắn gửi nữ sinh bị bạn lột đồ, quay clip của bác sĩ tâm lý

Ngày 18/06/2020 07:57 AM (GMT+7)

“Tôi tin rằng em vẫn là điều tuyệt vời nhất đối với bố mẹ em, những người yêu thương em. Ngay từ lúc này, hãy bước ra khỏi suy nghĩ tiêu cực, hãy mạnh mẽ lên cô gái”, chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh An nhắn nhủ.   

Vài ngày qua, khi dư luận chưa hết xôn xao vì vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ngay trước cổng trường học ở Lai Châu, thì ngay sau đó, thông tin về một nữ sinh lớp bị bạn cùng lớp đánh đập, lột sạch đồ và đưa lên mạng xã hội khiến nữ sinh này rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý, không muốn tiếp xúc với ai, một lần nữa khiến cộng đồng càng thêm phẫn nộ.

loi nhan gui nu sinh bi ban lot do, quay clip cua bac si tam ly - 1

Những hình ảnh phản cảm về vụ việc nữ sinh bị bắt nạt đang lan truyền trên mạng xã hội. (Hình ảnh lấy từ mạng xã hội đã được xử lý tránh phản cảm)

Từ bao giờ, mỗi ngày cắp sách đến trường của con là một ngày những người làm bố mẹ chúng tôi phải trăn trở: Liệu rằng con có trở thành nạn nhân của bạo lực học đường hay không? Liệu rằng có một ngày nào đó con mình có không may bị thành nạn nhân của những màn chơi ác của bạn học, như bị lột sạch đồ và quay video phát tán trên mạng xã hội hay không?

Tôi càng đau lòng và phẫn nộ hơn khi được biết nạn nhân là những đứa trẻ ngoan hiền, yếu thế. Những đứa trẻ đáng ra phải nhận được sự quan tâm, giúp đỡ đặc biệt thì lại bị chà đạp ở chính trường học của mình.

Và lo lắng cho những tổn thương về tinh thần cho các em, bao giờ tâm hồn đứa trẻ ấy mới lành lặn trở lại?

Đã có không ít những nạn nhân bạo lực học đường như con. Tôi đã từng điều trị cho một học sinh cũng là nạn nhân của bạo lực học đường. Mẹ cô bé tìm đến tôi sau khi phát hiện con mình để lại thư tuyệt mệnh và chọn kết liễu cuộc đời bằng thuốc ngủ.

Được phát hiện kịp thời nên cô bé ấy được cứu sống. Những ngày sau đó, cô bé không muốn đến trường, không muốn ăn gì, không muốn gặp ai, tự thu mình trong vỏ ốc bé nhỏ là căn phòng của mình. Không còn cách nào, mẹ cô bé này đành xin cho con lưu ban một năm để tập trung chữa trị tâm bệnh.

Em còn có rất nhiều những người thân yêu luôn bên cạnh, xã hội yêu thương và chia sẻ với em, phẫn nộ thay em, vì thế em đã tỉnh táo, vượt qua những sang chấn và trở nên dũng cảm, nghị lực, vượt qua nỗi đau.

Gửi em, nữ sinh nạn nhân bạo lực học đường ở Quảng Ninh, tự em hãy vượt qua được chính mình, vượt qua dư luận để sống thật tốt vì cuộc đời còn rất tươi đẹp. 

Tôi sẽ rất đau lòng nếu em rơi vào vòng xoáy của sự trầm cảm, rồi lại thu mình, trượt dài trên những nỗi đau. Các em, nạn nhân của bạo lực học đường, hãy tin rằng thời gian sẽ xóa nhòa các vết thương.

Đừng vì những vết thương đó mà các em tự ti, đánh mất tương lai phía trước.

Ai trưởng thành cũng ít nhiều vấp phải những trở ngại, thử thách đau đớn trước cuộc đời. Vì vậy, hãy vững vàng vượt qua nhé!

Tôi tin rằng các em vẫn là những điều tuyệt vời nhất đối với bố mẹ em, những người yêu thương em. Ngay từ lúc này, hãy bước ra khỏi suy nghĩ tiêu cực, đứng lên và chứng tỏ cho mọi người thấy không phải một cú sốc mà có thể đánh gục được em.

Em mạnh mẽ và giàu nghị lực hơn mọi người nghĩ… Hãy mạnh mẽ lên cô gái!.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-de/van-hoa-hoc-duong/gui-toi-nu-sinh-quang-ninh-bi...

Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn lột đồ trong lớp, quay cả bộ phận nhạy cảm trên cơ thể
Không chỉ bị bạn học bắt nạt, nữ sinh này còn bị các học sinh khác lột đồ, dùng điện thoại quay cả bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.
Theo Nguyễn Minh An (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h