Lừa tài xế ngủ qua đêm lấy xe tải

Ngày 08/11/2014 16:12 PM (GMT+7)

Bằng thủ đoạn tinh vi, tạo tình huống khá hợp lý, băng nhóm lừa đảo đã chiếm đoạt xe tải khiến chủ xe lao đao.

Ngày 8-11, Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh An Giang làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt xe tải xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang mà nạn nhân là một chủ xe ở quận 7 – TP HCM. Bên cạnh đó, công an cũng đã ra thông báo truy tìm ô tô tải hiệu Mitsubishi BKS 51C – 03677 loại 1,7 tấn.

Theo trình bày của anh Trần Trung Hậu (SN 1980, ngụ quận 7, nạn nhân bị mất xe) với cơ quan công an, sáng 23-10, anh nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông hỏi thuê xe chở quần áo từ Châu Đốc (An Giang) về TP HCM. Sau khi thỏa thuận giá 4 triệu đồng, người này cho biết ít phút sau sẽ có người khác đi cùng để dẫn đường.

Lừa tài xế ngủ qua đêm lấy xe tải - 1

Anh Hậu đã bị băng lừa chiếm đoạt xe tải Mitsubishi (Ảnh minh họa)

Sau đó, anh Hậu nhận được cuộc điện thoại của một người khác, thống nhất địa điểm gặp ở chân cầu Nguyễn Văn Linh (quận 7) để đi An Giang chở quần áo.

Đến chiều, anh Hậu chở người đàn ông lạ (giọng miền Nam, cao tầm 1,6 m) đi Châu Đốc. Trên đường đi, vị khách này đổi ý kêu anh Hậu chạy đến xã Thái Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang rồi bảo rằng trời tối nên mướn nhà trọ nghỉ.

Khoảng 19 giờ 30 phút, một người đàn ông khác chạy xe máy đến nhà trọ thông báo hàng chưa về kịp nên ngủ lại nhà trọ, sáng mai sang Châu Đốc lấy hàng.

Không nghi ngờ, anh Hậu tắm rửa rồi lên giường ngủ. Hai người thuê xe ngủ một giường khác chung phòng. Đến nửa đêm, khi thức giấc anh Hậu phát hiện hai người ngủ chung phòng đã biến mất, chìa khóa xe tải anh để trong túi quần cũng không còn.

Xuống hỏi chủ nhà trọ, anh Hậu được thông báo hai người đàn ông đã lấy xe đi lúc nửa đêm. Hai người này nói sang Châu Đốc chở hàng và dặn chủ nhà trọ chờ họ quay về. Biết đã sa lưới băng lừa đảo, anh Hậu đến cơ quan công an trình báo.

Anh Hậu cho biết chiếc xe tải vừamất là do vợ chồng anh mua từ năm 2011, giá 590 triệu đồng và là tài sản lớn nhất của gia đình. 

Theo Phạm Dũng (Người lao động)