Mất ngủ cả đêm, sĩ tử đến trường thi từ mờ sáng

Ngày 01/07/2015 06:55 AM (GMT+7)

'Nếu cứ tình trạng này không biết bố con tôi có trụ lại được đến buổi thi cuối không. Thời tiết nắng nóng, cả đêm mất ngủ, cộng với việc tắc đường, không ngờ đưa con đi thi đợt này lại mệt nhọc quá vậy', phụ huynh Thân Văn Hậu (Bắc Giang) chia sẻ.

Sáng nay, 1 triệu thí sinh cả nước chính thức bước vào môn thi đầu tiên là Toán với hình thức thi tự luận (180 phút) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Ghi nhận tại địa điểm thi đại học Sư phạm Hà Nội, rất nhiều thí sinh đã có mặt từ lúc gần 6 giờ sáng dù lịch thi bắt đầu từ 7 giờ. Lý do được nhiều thí sinh đưa ra là thời tiết nắng nóng nên phải tranh thủ đến địa điểm thi để ôn bài. "Em thấy ngồi tại trường ôn thi còn dễ chịu hơn ở phòng trọ vì không gian thoáng mát, không khí trong lành", thí sinh Nguyễn Thị Ánh chia sẻ.

Đối với nhiều phụ huynh mới ở các tỉnh đưa con ra Hà Nội thì tỏ ra ngán ngẩm vì thời tiết nắng nóng và tắc đường. "Nếu cứ tình trạng này không biết bố con tôi có trụ lại được đến buổi thi cuối không. Thời tiết nắng nóng, cả đêm mất ngủ, cộng với việc tắc đường, không ngờ đưa con đi thi đợt này lại mệt nhọc quá vậy", phụ huynh Thân Văn Hậu (Bắc Giang) chia sẻ.

Từ mờ sáng, các thí sinh đã đến trường thi.

Chú Thành, em Thùy nhầm địa điểm thi nhưng đã kịp thời di chuyển.

Trong số đó, rất may, do đi từ sáng sớm nên bố con chú Thành, em Thùy (Ba Vì, Hà Nội) bị nhầm địa điểm thi là đại học Sư Phạm nên vẫn kịp thời gian để các bạn tình nguyện viên hướng dẫn đến đúng nơi thi.

Cũng theo ghi nhận tại khu vực này, do dự án thi công đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà nội nên xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Đây cũng là lý do nhiều thí sinh phải đi bộ đến điểm thi vì lo muộn giờ.

Buổi chiều, các thí sinh sẽ bước vào môn ngoại ngữ, hình thức thi trắc nghiệm (90 phút).

Kỳ thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nhằm hai mục đích: lấy kết quả vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Kỳ thi gồm 38 cụm thi liên tỉnh do các đại học, học viện, trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tại tỉnh do sở GD-ĐT và Cục Nhà trường chủ trì.

Hôm qua, theo Bộ GD-ĐT, số thí sinh làm thủ tục dự thi là 957.529, so với số thí sinh đăng ký dự thi 1.006.479, đạt 95%. Bộ GD-ĐT khuyên sĩ tử hãy tạo tâm lý thoải mái nhất trong khi làm bài, không nên tạo ra áp lực, căng thẳng, để có được kết quả cao cho kỳ thi.

Ngoài ra, lãnh đạo bộ còn đặc biệt lưu ý thí sinh khi đi thi nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân, và để điện thoại ở ngoài.

Một số hình ảnh ghi nhận trước buổi thi sáng nay:

mat ngu ca dem, si tu den truong thi tu mo sang - 3

Rất đông thí sinh đi từ sáng sớm.

mat ngu ca dem, si tu den truong thi tu mo sang - 4

mat ngu ca dem, si tu den truong thi tu mo sang - 5

mat ngu ca dem, si tu den truong thi tu mo sang - 6

mat ngu ca dem, si tu den truong thi tu mo sang - 7

Tâm lý căng thẳng, lo lắng.

mat ngu ca dem, si tu den truong thi tu mo sang - 8

mat ngu ca dem, si tu den truong thi tu mo sang - 9

Tranh thủ học bài trước môn thi toán.

mat ngu ca dem, si tu den truong thi tu mo sang - 10

mat ngu ca dem, si tu den truong thi tu mo sang - 11

Bộ GD-ĐT khuyên sĩ tử hãy tạo tâm lý thoải mái nhất trong khi làm bài, không nên tạo ra áp lực, căng thẳng, để có được kết quả cao cho kỳ thi.

Thí sinh cẩn thận xem lại phòng thi và số báo danh

Kiểm tra lại đồ dùng.

Các thí sinh có mặt đông đủ sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.

Căng thẳng trước khi phát đề.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Tiếng Anh, mã đề 123, soạn tin:

DATN ANH 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Nam Nguyễn - Tào Nga - Đình Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ