Máy bay Nga chở 91 người mất tích: Đã tìm thấy mảnh vỡ

Ngày 25/12/2016 13:06 PM (GMT+7)

Hầu hết thành viên trên khoang thuộc đội hợp xướng quân đội danh tiếng.

Tiếp tục cập nhật…

may bay nga cho 91 nguoi mat tich: da tim thay manh vo - 1

Máy bay Tu-154 gặp nạn, chở theo 91 hành khách.

Máy bay cứu hộ đã phát hiện các mảnh vỡ ở Biển Đen từ chiếc máy bay mất tích. Hầu hết thành viên trên khoang là thuộc đội hợp xướng quân đội Alexanderov Ensemble danh tiếng.

Máy bay Tu-154 trên đường di chuyển từ Moscow tới căn cứ không quân Khmeimim gần thành phố Latakia (Syria) để tham gia vào lễ Giáng sinh với quân nhân Nga.

Kiểm soát viên không lưu Nga đã mất liên lạc với chiếc máy bay thương mại Tu-154 chở theo 91 hành khách. Máy bay biến mất khỏi màn hình radar chỉ ít phút sau khi cất cánh từ Sochi. Thông tin được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận. 91 người trên khoang gồm 83 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay khởi hành từ sân bay Adler, thành phố Sochi theo một kế hoạch từ trước và không có tín hiệu gì với đài không lưu lúc 5 giờ 40 phút. Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng cứu hộ đã được điều động tới hiện trường nhằm tìm kiếm máy bay mất tích.

 “Thông tin ban đầu cho thấy máy bay Tu-154 mất tích trên màn hình radar ít phút sau khi cất cánh từ Sochi”, hãng tin RIA Novosti trích lời. “Thông tin sơ bộ cho thấy máy bay có khả năng rơi ở khu vực núi Krasnodar sau khi nạp nhiên liệu ở phi trường Chkalovsky”.

Một nguồn tin khác cho biết máy bay Tu-154 mất tích khi đang bay trên không phận Nga ở Biển Đen. “Máy bay biến mất sau khoảng 20 phút cất cánh”, nguồn tin này cho hay. Cục Giao thông Hàng không liên bang (Rosaviation) trả lời hãng tin RIA rằng đây là chuyến bay “phi dân sự”.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự