Mẹ gào khóc gọi tên con trai 7 tuổi chết đuối

Ngày 24/03/2015 11:43 AM (GMT+7)

Trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, chị Nguyễn Thị Hồng (mẹ cháu Hoàng) cứ gào khóc gọi tên con. Chứng kiến cảnh này, những người hàng xóm cũng không kìm được những tiếng khóc nấc nghẹn.

Người dân ở tổ 84 (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) ai ai cũng đau lòng trước việc cháu Nguyễn Huy Hoàng (7 tuổi) đi chơi không may chết đuối. Càng xót xa hơn khi gia đình cháu Hoàng quá nghèo, không có nổi tiền để lo đám tang cho cháu…

Trưa ngày 23/3, nhận được thông tin từ bà Lương Thị Bích – Hội phụ nữ phường Thanh Khê Đông về sự việc, một gia đình tại phường vì quá nghèo mà không có tiền để lo chôn cất con do chết đuối. Chúng tôi đã lập tức cùng bà Bích đến gia đình để tìm hiểu sự việc.

Bàn thờ cháu Hoàng được người dân đóng góp để lo đám tang cho cháu.

Lúc chúng tôi đến có đông người dân đến viếng hương, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình. Tiếp chuyện chúng tôi, ông Nguyễn Văn Thanh (ông nội cháu Hoàng) cho biết: “Cháu Hoàng hiện học lớp 1, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm. Là con trai út trong gia đình có hai anh em.

Chiều ngày 21/3 vừa qua, người dân thấy cháu đi chơi cùng với một thanh niên trong xóm bị thiểu năng trí tuệ. Đến tối giờ ăn cơm, gia đình đợi không thấy về nên đi tìm. Mặc dù qua khắp nhà bạn bè cháu và người dân ở trong tổ hỏi nhưng không thấy. Sau đó, gia đình trình báo công an cùng phối hợp tìm kiếm suốt đêm cũng không phát hiện ra.

Đến khoảng 8 giờ sáng ngày 22/3, khi tìm kiếm quanh kênh Phú Lộc thì có người mách, tôi nhìn xuống nơi bèo nổi, phát hiện cháu Hoàng đã chết đuối. Mẹ cháu thấy vậy, khóc ngất lên ngất xuống…”.

Trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, chị Nguyễn Thị Hồng (mẹ cháu Hoàng) cứ gào khóc gọi tên con. Người dân đến thắp hương viếng lặng lẽ, không giấu nổi đau xót khi thấy người mẹ trẻ nước mắt ngắn dài trên gò má.

Ông Nguyễn Văn Thanh – ông nội cháu Hoàng và bà Lương Thị Bích – Hội phụ nữ phường.

Dù sự việc cháu Hoàng mất đã xảy ra hai ngày nhưng gia đình chưa thể liên lạc được với cha cháu là anh Nguyễn Văn Phú. Bà Hồ Thị Từ (bà nội cháu Hoàng) tâm sự: “Sau khi cháu mất, gia đình đã liên lạc báo tin cho bố cháu nhưng chưa thể liên lạc được vì bố cháu đi biển đánh cá. Sợ ngoài biển nghe tin dữ con ở nhà mất vì đuối nước, có chịu nổi không đây?", bà Hồng nói trong nỗi đau xót.

Được biết, gia đình ông Thanh và bà Từ sinh được 5 người con. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, cuộc sống chật vật, các con đều ở chung trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Nghĩ cho cha mẹ, anh Phú cùng chị Hồng ra thuê nhà trọ. Hằng ngày, chị Hồng đi rửa chén thuê với đồng lương 1,5 triệu đồng/tháng. Còn anh Phú làm nghề đi biển đánh cá với bạn bè nhưng thu nhập không đáng là bao so với đồng lương công nhân trên đất liền. Dù cố gắng làm lụng nhưng hơn 8 năm qua, hai vợ chồng vẫn ở nhà thuê, thuộc diện khó khăn của phường.

Sau khi cháu Hoàng xảy ra chết đuối, gia đình không có tiền để lo liệu đám tang. Người dân tổ 84 thương tình đóng góp ít nhiều để ban đầu lo cúng hương, lập bàn thờ. Chính quyền phường Thanh Khê Đông cũng đã lập thùng quyên góp để mọi người dân có tấm lòng ủng hộ lo đám tang.

Ông Nguyễn Văn Thanh cho biết, vợ chồng anh Phú chịu khó làm ăn nhưng cuộc sống hằng ngày túng thiếu, không tiết kiệm được đồng nào để phòng thân mỗi khi đau ốm. Giờ cháu Hoàng mất, để lo đám tang cho cháu tốn ít cũng hơn 15 triệu đồng, số tiền này không biết kiếm đâu ra. Vợ chồng ông bà già cả, miếng cơm hằng ngày cũng nhờ con cháu, giờ không giúp con cái để lo đám tang cháu nội nên lòng đau xót bội phần.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lương Thị Bích – Đại diện Hội phụ nữ phường Thanh Khê Đông chia sẻ: “Sau khi cháu Hoàng con của vợ chồng anh Phú và chị Hồng mất, chính quyền phường cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình. Hội phụ nữ cũng đã đứng ra kêu gọi sự quyên góp giúp gia đình cháu lo đám tang được trọn vẹn”.

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ xin liên lạc theo địa chỉ:

Chị Nguyễn Thị Hồng, trú tổ 84, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Hoặc liên lạc bà Lương Thị Bích – Hội phụ nữ phường Thanh Khê Đông, số điện thoại: 0905.444.952

Theo Tùng Lâm (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Việc tử tế