Mẹ khóc ngất tưởng mất 20 triệu rơi trên chiếc taxi không nhớ hãng nhưng điều kỳ diệu đã đến

Ngày 08/05/2018 10:31 AM (GMT+7)

Sau khi xuống xe ở cổng viện người phụ nữ đánh rơi cọc tiền 20 triệu trên xe taxi, nhưng cô không nhớ nổi đã đi hãng xe gì. Những tưởng tìm lại trong vô vọng nhưng bất ngờ điều kỳ diệu đã đến.

Clip: Nam tài xế trả lại tiền, người phụ nữ đứng không vững vì quá vui mừng khi gặp được người tốt

Theo thông tin từ anh Trần Văn Vụ (30 tuổi, quê ở Tuyên Quang), hiện cũng lái xe taxi tại Hà Nội - người chứng kiến toàn bộ câu chuyện từ đầu đến cuối chia sẻ, một nam tài xế đã gặp và trả lại hơn 20 triệu đồng cho người phụ nữ (khách hàng) ngay tại cổng bến xe Nước Ngầm (Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào khoảng 8h sáng ngày 7/5.

Mẹ khóc ngất tưởng mất 20 triệu rơi trên chiếc taxi không nhớ hãng nhưng điều kỳ diệu đã đến - 1

Nam tài xế tốt bụng trả lại 20 triệu đồng cho người đánh rơi

“Người bị mất tiền là một phụ nữ, nghe nói cô bắt xe khách từ quê lên đến bến xe Nước Ngầm từ lúc 4h sáng, sau đó đến 4h15 phút cô lên một chiếc xe taxi đến Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và đánh rơi một bọc tiền hơn 20 triệu trên xe, nhưng cô không nhớ đó là hãng nào mà chỉ nhớ được chiếc xe taxi đó có màu xanh nên đã tức tốc quay về bến xe Nước Ngầm hi vọng có thể tìm thấy người tài xế đó” – anh Vụ nói.

Anh Vụ cho biết, khi thấy dáng đi tất tả, không muốn trụ vững và sự hoang mang cực độ của người phụ nữ ấy không ai có thể cầm lòng được. “Cô nói số tiền đó là cô gom góp để đưa con đi truyền máu tại Viện Huyết học, lúc xuống xe taxi cô có rút tiền ra trả rồi cẩn thận nhét tiền vào cạp quần nhưng loay hoay thế nào lại bị rơi trên xe. Lúc đó, cô ấy khóc đáng thương lắm…”.

Bản thân anh Vụ vốn cũng là một tài xế taxi nhìn thấy cô như vậy nên anh và một nhóm tài xế chạy đi hỏi camera của nhà người dân ở gần điểm người phụ nữ và con lên xe thì thấy màu của chiếc xe đó. May mắn có người đã nhận ra chiếc xe ấy và tìm được facebook của tài xế nên đã nhắn tin qua tin nhắn facebook cho anh này.

Mẹ khóc ngất tưởng mất 20 triệu rơi trên chiếc taxi không nhớ hãng nhưng điều kỳ diệu đã đến - 2

Người phụ nữ đánh rơi tiền khóc ngất khi nhận lại được số tiền từ nam tài xế

Ngay sau khi biết thông tin người phụ nữ đánh rơi tiền trên xe đến tìm nam tài xế đã nhanh chóng cho số điện thoại liên lạc và phi xe về bến xe Nước Ngầm trả lại số tiền cho người đánh mất.

“Sau khi nhận lại số tiền từ nam tài xế, cô ấy khóc như ngất đi, chân cô khụy xuống và run rẩy nói lời cảm ơn” – Anh Vụ chia sẻ.

Không những vậy, nam tài xế taxi còn ngỏ ý sẽ đưa người phụ nữ đánh rơi tiền quay trở lại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để tiếp tục khám bệnh cho con.

Ngay sau đó, vì công việc nên anh Vụ phải đánh xe đi nên cũng không kịp hỏi danh tính nam tài xế và người phụ nữ. Tuy nhiên, cảm động tấm lòng tốt của nam tài xế, anh Vụ đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội.

Nhiều lời ngợi khen của cộng đồng mạng dành cho nam tài xế như: “Viên ngọc nhân cách,  bác tài có tâm nhất, ấm lòng quá, xã hội vẫn còn những người thật tốt…”

Anh Đỗ Xuân Thành bình luận: “20 triệu đồng với nhiều người là nhỏ nhưng nhìn bác ấy có vẻ là rất lớn, tay chân bác run run nhìn mà thương bác quá, cảm ơn bác tài tốt bụng”.

“Nhìn nét cười rạng rỡ của những người lao động chân chính, cảm ơn anh đã cho xã hội một hình ảnh đẹp” – anh Cuong Tran viết.

Anh Xuan Thanh Nguyen nhận định: “Xã hội còn nhiều người tốt, chúc bác tài sức khỏe và mọi người cùng ủng hộ đi xe của bác tài”.

Sinh viên nghèo chạy xe ôm, trả lại khách 320 triệu: Em không tham vì nghĩ tới anh trai mình
Dù phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống nhưng một nam sinh viên năm cuối nhặt được 320 triệu đã chủ động tìm đến công an trả người đánh mất.
Theo Thiên Di (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h