Mẹ mang thai 7 tháng chứng kiến con trai chết vì diều 'khủng'

Ngày 16/03/2015 18:00 PM (GMT+7)

Người thân thấy chị Thúy quá sốc trước cái chết của đứa con đầu lòng thì rất lo lắng. Mọi người sợ chị quá buồn sẽ khiến sức khỏe giảm sút và ảnh hưởng đến cái thai trong bụng.

Suốt ba ngày qua, chị Văn Thị Thanh Thúy (27 tuổi, huyện Hóc Môn) không thôi khóc vì đứa con trai 5 tuổi là cháu Văn Minh Đạt tử vong do diều cuốn. Mỗi khi có người nhắc đến con trai, chị lại nấc dài.

Bình tĩnh trong giây lát, chị Thúy kể, cách đây sáu năm, chị kết hôn và sống với cha mẹ ruột. Căn nhà khoảng 30 m2 mà có đến 18 người cùng sống. Ban ngày, mọi người đều đi làm thì nhà khá rộng. Tối đến, mọi người về, căn nhà chỉ đủ để nằm ngủ, không còn cả lối đi. Từ lâu, chị có mong ước có căn nhà riêng để sống, nhưng điều này khá xa vời.

Mẹ mang thai 7 tháng chứng kiến con trai chết vì diều khủng - 1

Di ảnh của cháu Đức

Năm trước cưới, năm sau chị mang thai. Lúc ấy, chị rất thèm ăn chôm chôm. Do đó khi sinh, chị đặt tên con trai là Đạt và gọi tên ở nhà là Chôm Chôm như nhắc nhớ một kỉ niệm đẹp. Cháu khá khỏe mạnh, hiếm khi đau ốm lặt vặt. Càng lớn, cháu càng thể hiện là đứa con ngoan.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng chị quyết định lên tỉnh Đắk Lắk làm thuê ở rẫy cà phê. Ở nhà, chị tự chăm lo cho con trai. Nhiều năm qua, cuộc sống vất vả, vợ chồng chị phải kế hoạch không sinh thêm. Cuối năm vừa rồi, thấy con trai đã lớn, nghe bảo năm 2015 sinh con thì hợp với cả hai vợ chồng nên chị quyết định mang thai.

Tết vừa rồi, anh về khuyên chị phải biết nghỉ dưỡng để lo cho đứa con trong bụng. Chị cũng muốn được như thế lắm nhưng không thể. Bởi chị biết, một mình chồng đi làm thuê thì không thể đủ tiền nuôi ba mẹ con. Vả lại, ngày sinh cận kề, có biết bao nhiêu thứ phải chi tiêu…

Thời gian gần đây, thời tiết TP.HCM nắng nóng, chiều chiều có khá nhiều người tụ tập đến khu đồng ruộng hay được gọi là “cánh đồng diều” ở thị trấn Hóc Môn thả diều. Chị Thúy gom tiền, mua ít chai nước để bán kiếm tiền nuôi con. Mỗi ngày, tiền lời chỉ được vài chục nghìn nhưng chị vẫn cảm thấy thỏa lòng vì tích cóp thì cũng đủ sống.

Cháu Đạt rất thích ra chỗ mẹ bán để xem mọi người thả diều. Thấy con thích quá, chị cũng đã cho cháu ra hai lần. Về sau, cháu đòi ra tiếp nhưng chị biết mình bận rộn buôn bán, con lại còn nhỏ, nhiều khi không thể giám sát được nên không đồng ý. Nhiều đêm nằm bên mẹ, cháu bảo: “Lúc nào mẹ làm có tiền, mẹ mua cho con một con diều để thả nha”. Chị Thúy hứa là sẽ mua cho con một con diều. Thế nhưng, lời hứa ấy chưa kịp thực hiện thì cháu đã ra đi mãi mãi.

Chiều 15/3/2015 là chủ nhật, như bình thường, chị Thúy mang đồ ra “cánh đồng diều” để bán. Cháu Đạt xin mẹ đi theo nhưng chị không đồng ý. Lúc này, cháu chạy đến bên bà ngoại là bà Hà Thị Mai nằng nặc nhờ thuyết phục mẹ cho mình đi theo. Thấy con trai năn nỉ hoài nên chị đồng ý.

Chị Thúy kể, trước khi con diều cuốn cháu Đạt lên cao thì đã hai, ba lần bay lên rơi xuống. Cháu Đạt ngồi cạnh bà ngoại thì bỗng dưng con diều rơi xuống ngay chỗ cháu Đạt. Gió chợt mạnh, cuốn cháu lên cao theo. Bà Mai thấy vậy, chạy lại nhưng không kịp. Bà Mai và chị Thúy vội hét lớn kêu cứu. Chị không còn để ý đến cái thai lớn mình đang mang, chỉ cố gắng chạy theo con trai. Trong giây lát, cháu Đạt rớt xuống đất. Chị lao đến ôm con, áp má và không còn nghe tiếng thở nữa.

Mẹ mang thai 7 tháng chứng kiến con trai chết vì diều khủng - 2

Diều "khủng" gây ra cái chết đau lòng của cháu Đức

Nhanh chóng, chị Thúy cùng người dân vội vã đưa cháu Đạt đến bệnh viện cấp cứu. Cả nhà dù 18 người nhưng góp lại chỉ có tổng cộng vài trăm nghìn đồng. Lúc này, chị phải lê bụng bầu đi vay tiền trả viện phí cho con.

Chị Thúy bảo, nếu chiều đó, chị vẫn quyết giữ nguyên ý định, không cho con trai ra cánh đồng thì ắt hẳn chuyện đau lòng không xảy ra. Chị luôn cho rằng, cái chết của con trai có một phần lỗi của mình.

Thấy chị cứ khóc hoài, người thân rất lo lắng bởi cái thai trong bụng chị đã đến tháng thứ 7. Mọi người sợ, với cú sốc mất con trai đầu lòng thì sức khỏe chị sẽ giảm sút và ảnh hưởng đến đứa con chưa kịp ra đời.

Liên quan đến vụ tai nạn, UBND huyện Hóc Môn đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân 15 triệu đồng, UBND thị trấn Hóc Môn hỗ trợ 2 triệu đồng. Công an cũng đã triệu tập, lấy lời khai những người liên quan nhưng chưa tạm giữ ai và vụ việc vẫn đang điều tra làm rõ.

Theo Nhật Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot