Mẹ Minh Béo ở chùa, tụng kinh chờ phán quyết của tòa

Ngày 29/06/2016 17:42 PM (GMT+7)

Người thân Minh Béo ở chùa Huệ Quang (bang Califonia) chờ ngày diễn ra phiên tòa vào đêm nay theo giờ Việt Nam.

Theo dự kiến, sáng 29/6 giờ Mỹ (đêm nay ở Việt Nam), phiên tòa xử Minh Béo vì bị cáo buộc xâm hại trẻ em sẽ diễn ra tại Tòa thượng thẩm quận Cam. Đến nay, bà Mia Yamamoto (luật sư mới của Minh Béo) vẫn cương quyết giữ bí mật thông tin, không cung cấp bất kì điều gì với báo chí. Bà cũng không thể hiện bất kì thái độ nào đối với vụ việc.

Theo một nguồn tin, hiện tại, tinh thần Minh Béo đã ổn định hơn rất nhiều so với những ngày đầu bị bắt. Anh đã ăn uống, nghỉ ngơi nhiều hơn. Thỉnh thoảng, người thân của anh cũng vào tù thăm nom. Nhờ sự động viên của người nhà mà anh cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

Ngôi chùa nơi người thân Minh Béo đang ở

Được biết, đến nay, gia đình Minh Béo ở Việt Nam có ba người sang Mỹ đó là mẹ, anh trai và cháu trai. Trước đây, người thân của Minh Béo sống nhờ gia đình người quen khi mới sang. Tuy nhiên, từ khi mẹ của anh sang thì họ dọn đến sống nhờ tại chùa Huệ Quang (bang Califonia).

Gia đình Minh Béo là người gốc Hoa, theo đạo phật. Tâm nguyện mẹ Minh Béo muốn được đến chùa sống để cầu nguyện mọi tốt lành đến với con trai. Khi biết được nguyện vọng này, người anh trai và người cháu đều đồng ý. Trong khoảng thời gian ở chùa, hôm nào bà cũng tụng kinh niệm phật.

Đến nay, cả gia đình vẫn nuôi hy vọng Minh Béo sẽ được trắng án hoặc ít nhất là bị mức án nhẹ, đúng với thời gian tạm giam. Do đó, họ có ý định chờ phiên tòa sắp tới kết thúc để đón nhận kết quả thì mới quyết định về hay ở lại Mỹ.

Theo giờ Việt Nam, tối nay Minh Béo sẽ hầu tòa

Hiện tại, người thân của Minh Béo rất tin tưởng vào luật sư Mia Yamamoto. Họ đặt hết niềm tin vào vị luật sư này.

Bà Mia Yamamoto là một phụ nữ chuyển giới tính. Bà sinh năm 1943, tại Arizona, tên là Michael Yamamoto, từng tham gia quân đội từ 1966 - 1968, từng được huy chương Vietnam Campaign Medal. Thập niên 1980, Michael chuyển giới tính, trở thành Mia Yamamoto.

Theo Nhật Quang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Minh Béo