Mẹ tuổi teen ném con vừa sinh từ ban công tầng 5, bé sơ sinh vẫn sống sót kỳ diệu

Ngày 03/10/2018 14:50 PM (GMT+7)

Sau khi nghe thấy tiếng khóc trẻ em, nhiều người dân đã chạy ra xem và sốc nặng khi thấy một em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn đang nằm trong bụi chuối.

Sự việc xảy ra vào lúc 10h30 sáng 1/10 vừa qua tại một khu chung cư ở tỉnh Samut Prakan, miền trung Thái Lan. Khi đó, một số người dân bất ngờ nghe thấy tiếng khóc trẻ em khá lớn nên đã đi tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra.

Sau khi trèo qua hàng rào cao hơn 2m, những người dân này đã sốc nặng khi phát hiện một em bé sơ sinh vẫn còn nguyên nhau thai và dây rốn trên người, đang nằm trong bụi chuối sau khu nhà. Nhiều người tin rằng em bé đã bị vứt từ trên tầng của tòa nhà xuống.

Mẹ tuổi teen ném con vừa sinh từ ban công tầng 5, bé sơ sinh vẫn sống sót kỳ diệu - 1

Mẹ tuổi teen ném con vừa sinh từ ban công tầng 5, bé sơ sinh vẫn sống sót kỳ diệu - 2

Người dân phát hiện em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn đang nằm trong vườn chuối sau tòa nhà.

Em bé nằm trên rất nhiều tàu lá chuối dày bị rách tơi tả và rất may không có chấn thương gì nghiêm trọng cả, ngoài một vài vết xước nhỏ và vết muỗi cắn. Có lẽ chính nhờ những tàu lá chuối dày này mà em bé mới được an toàn khi bị rơi từ trên cao xuống.

Một người dân sinh sống gần đó có tên Hang Konhaan, 55 tuổi, cho biết: "Lần đầu chúng tôi nghe thấy tiếng khóc trẻ em là vào lúc 10h30 sáng nhưng lúc đó chúng tôi không để ý đến. Sau đó tôi nói chuyện với môt người hàng xóm và chúng tôi bắt đầu đi kiểm tra. Chúng tôi nhìn thấy bé trai nằm trên mặt đất và đang gào khóc. Đứa bé nằm trên rất nhiều tàu lá chuối bị gãy, chính chúng đã cứu sống em bé".

Mẹ tuổi teen ném con vừa sinh từ ban công tầng 5, bé sơ sinh vẫn sống sót kỳ diệu - 3

Em bé được người dân và cảnh sát cứu sống.

Ngay sau khi cứu sống em bé, người dân đã gọi điện thông báo cho cảnh sát. Cảnh sát địa phương đã có mặt tại khu chung cư để tìm hiểu vụ việc và tìm kiếm người mẹ bỏ rơi con. Người mẹ này có thể phải đối mặt với tội cố ý giết người.

Trung tá cảnh sát Amnat Charoen thuộc đồn cảnh sát huyện Samrong Nua cho biết: "Chúng tôi nhận được thông báo lúc 11h sáng rằng có một em bé sơ sinh được tìm thấy trong vườn chuối cạnh khu chung cư. Em bé vẫn còn nguyên nhau thai và bị một số vết muỗi cắn. Có những dấu hiệu cho thấy em bé bị ném từ trên cao xuống".

Mẹ tuổi teen ném con vừa sinh từ ban công tầng 5, bé sơ sinh vẫn sống sót kỳ diệu - 4

Cảnh sát xác định em bé bị mẹ vứt bỏ từ tầng 5 của tòa nhà.

Qua điều tra sơ bộ, cảnh sát xác định mẹ của bé trai là một cô gái đang ở độ tuổi thiếu niên. Sau khi bí mật sinh con, cô gái này đã ném đứa con từ tầng 5 của tòa nhà. Một số người cũng từng nhìn thấy cô gái này đi lại trong khu vực.

Hiện tại, em bé đang được chăm sóc trong bệnh viện và hoàn toàn khỏe mạnh. Cảnh sát đang tiếp tục thu thập thông tin từ những người hàng xóm để tìm kiếm danh tính người mẹ đã nhẫn tâm vứt bỏ con.

Tưởng có con vật chết trong túi nilon, người phụ nữ mở ra cứu được một mạng người
Một người phụ nữ đã phát hiện ra chiếc túi nilon kỳ lạ trên đường và cứ nghĩ bên trong đó là xác một con vật đã chết nhưng khi lại gần, cô mới sốc...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi